• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

AI trên iOS 18 sẽ được gọi là "Apple Intelligence"?

Lianfa.vn

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Theo trang tin TheVerge, tuy Apple đã đạt được thỏa thuận tích hợp ChatGPT của OpenAI vào iOS 18 nhưng hãng vẫn tỏ ra thận trọng và muốn tạo sự lựa chọn cho người dùng. Bên cạnh đó, Apple cũng đang đàm phán với Google về việc đưa Gemini vào hệ điều hành của hãng.

google-gemini-ios-18-1710752183705507597205.jpg

Apple đang đàm phán với Google để tích hợp Gemini trên các sản phẩm của hãng (ảnh minh họa). Nguồn: TheVerge.

Trang MacRumors chia sẻ rằng Apple Intelligence sẽ hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ độc quyền của Apple kết hợp với các công cụ từ OpenAI. Không chỉ vậy, Apple còn hợp tác với OpenAI để phát triển một chatbot tương tự ChatGPT. Ngoài ra, trang Android Authority cho rằng các tính năng của Apple Intelligence sẽ chủ yếu là phiên bản beta và tập trung nhiều hơn vào yếu tố gia tăng hiệu quả công việc cho người dùng thay vì những tính năng tạo hình ảnh/video.

Tác giả trang tin MacRumors cũng chia sẻ rằng hầu hết các tác vụ AI cơ bản sẽ được xử lý trực tiếp trên thiết bị thay vì phải gửi lên đám mây. Mặc dù vẫn chưa có thông tin liên quan đến tiêu chí phân loại các tác vụ cơ bản của Apple nhưng trang Wccftech cho rằng Apple Intelligence trên iOS 18 sẽ bao gồm mã nguồn để xác định yêu cầu của người dùng có thể xử lý trên thiết bị hay cần chuyển đến máy chủ của Apple.

iphone-ios-18.jpg

Phần lớn những tính năng AI trên iOS 18 sẽ được xử lý trực tiếp trên iPhone (ảnh minh họa). Nguồn: ZDnet.

Để sử dụng Apple Intelligence, người dùng cần sở hữu iPhone 15 Pro Series hoặc các mẫu iPhone 16 sắp ra mắt (dự kiến là tháng 9/2024). Đối với iPad và Mac, các thiết bị cần được trang bị chip M1 trở lên.

Tổng hợp một số tính năng AI có thể sẽ xuất hiện trên iOS 18

Theo nhiều thông tin rò rỉ tính đến thời điểm hiện tại, dưới đây là một số tính năng chính liên quan đến AI dự kiến được Apple giới thiệu tại WWDC 2024:

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên