• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Apple giải thích về lỗi hình cũ đột nhiên xuất hiện lại trong Photos dù đã xoá

Lianfa.vn

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Trên Reddit, một người dùng cho rằng ảnh của họ đã xuất hiện lại trên chiếc iPad đã bán cho bạn (bài này xoá rồi), mặc dù họ đã xóa dữ liệu trên iPad đó trước khi bán. Apple khẳng định điều này là sai sự thật. Hãng cho biết sau khi thiết bị sẽ bị xóa hoàn toàn bằng các bước sau, mọi tệp và dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn:

  • Mở Cài đặt.
  • Chọn Cài đặt chung
  • Chọn Chuyển hoặc Đặt lại
  • Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Screenshot 2024-05-24 at 8.19.23 AM.png

Sau các bước này, mọi thứ sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị của người dùng và không có khả năng nào để ảnh cũ xuất hiện lại. Trong trường hợp của người dùng Reddit, có khả năng họ đã không làm theo đúng các bước khi đặt lại thiết bị trước khi bán hoặc họ đã bịa đặt câu chuyện. Apple nhiều lần nhấn mạnh lỗi này rất hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng và một số ít hình ảnh. Công ty sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào ảnh hoặc video của người dùng.

Theo 9to5mac, một phần của lỗi cũng xuất phát từ cơ chế hoạt động của bộ nhớ NAND. Các tệp trên bộ nhớ NAND không thực sự bị xóa khi người dùng ra lệnh xóa, thay vào đó, không gian chúng chiếm dụng được đánh dấu là khả dụng để sử dụng trong cho khác mục đích khác. Dữ liệu thực tế vẫn còn nguyên vẹn cho đến khi dữ liệu mới được ghi đè lên, đó là lý do tại sao phần mềm chuyên dụng thường có thể khôi phục các tệp đã xóa.

002-recover-deleted-screenshots-on-iphone-5213328-ec10534138064944be1a85b91b33da51.jpg

iOS 17.5.1 không tự động xóa lại ảnh xuất hiện lại sau khi cập nhật lên đâu nha. Nếu gặp phải sự cố này, anh em cần vào ứng dụng Photos và tự xóa thủ công những hình ảnh đó. Mình thì không gặp sự cố này, nếu những gì Apple nói là thật thì mọi chuyện cũng không căng như anh em nghĩ.


8327314_8299424-e2f2e2e2e.webp

Apple phát hành iOS 17.5 chính thức: đọc Apple News+ không cần internet, cảnh báo theo dõi,...​


Ngỡ như là Apple sẽ tung iOS 17.5 cùng với iPad mới những cho tới giờ mới có iOS 17.5, thực chất trong phiên bản này không có gì mới, chủ yếu là cập nhật 1 số tính năng cho người dùng và nhà phát triển ở EU.


Anh em có gặp lỗi này trên iOS 17.5 không?


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên