• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Arm ra mắt thiết kế GPU và CPU mới, hiệu năng tăng nhiều lần

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
8348725_Arm_Cortex_X925_Family_Car.png

52% hiệu năng tốt hơn cho công nghệ ray tracing (chơi game), tiêu thụ ít điện hơn 30% hay hiệu năng đơn nhân cao hơn 36% là những gì mà thiết kế GPU và CPU mới của Arm có thể làm. Điều đáng nói là nó đang được so sánh với thế hệ ngay trước đó, một sự nâng cấp về hiệu năng xử lý và tính toán rất lớn.
Arm không trực tiếp làm chip mà họ làm thiết kế cấu trúc và các hãng khác sử dụng. Cấu trúc thiết kế chip xử lý mới có tên Cortex-X925 và GPU là Immortalis G925. Đó là những nâng cấp của Cortex-X4 cũng như G720, Amr nói họ đặt tên khác hoàn toàn như vậy để thể hiện cho hiệu năng nâng cấp toàn diện của thiết kế mới. Cortex-X925 có hiệu năng tổng thể tăng 36% với các nhân nhỏ mạnh hơn và tiết kiệm điện hơn.

Trong khi đó, Immortalis G925 được coi là GPU hiệu năng tốt nhất và hiệu quả nhất hiện tại. Nó có khả năng xử lý đồ họa tốt hơn 37% so với G720, tăng khả năng xử lý ray tracing, AI trong khi lại cần tới ít điện hơn 30% so với con chip cũ. Ngoài ra, Arm cũng lần đầu tiên đưa ra các layout tùy biến để giúp các hãng sản xuất nếu muốn có thể dễ dàng đưa thiết kế chip mới này vào các SoC của họ, từ đó nhanh chóng giới thiệu sản phẩm hoàn thiện ra thị trường.

Nguồn: The Verge

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên