• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Bức xúc vì Riot "hút máu", game thủ LMHT rủ nhau dùng "chiêu độc" để phong sát luôn HoL Ahri

Lianfa

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Như đã biết, Riot tung ra giá cả cho dòng trang phục Hall of Legends của Faker, với mức chi phí cho toàn bộ đầy đủ cả bộ sưu tập sẽ rơi vào khoảng hơn 5 triệu VND (ở máy chủ Việt Nam). Đối với máy chủ quốc tế, con số này còn lớn hơn. Như tại LEC thì mức giá cho HoL của Faker sẽ rơi vào tầm khoảng 500 USD (hơn 12 triệu). Kể cả đối với game thủ nước ngoài hay ngay cả các streamer, KOL... thì con số này cũng vô cùng đắt đỏ. Và đáng nói, Riot lại cho ra dòng skin đắt giá đến mức khó chấp nhận để vinh danh một tuyển thủ mà tôn chỉ cuộc sống của anh là chi tiêu hợp lý, sống tiết kiệm và chỉ mới có 6 lần sử dụng skin xuyên suốt sự nghiệp hơn 11 năm của mình.

Dòng skin HoL của Faker đang gây tranh cãi cực kỳ gay gắt về mức giá đắt đỏ


Dòng skin HoL của Faker đang gây tranh cãi cực kỳ gay gắt về mức giá đắt đỏ


Tất nhiên, bản thân Faker có lẽ không ngờ rằng dòng trang phục vinh danh của mình lại có mức giá cao như vậy. Với cộng đồng game thủ, dù có thể ý thức được rằng skin thuộc cơ chế Hall of Legends sẽ cao hơn bình thường, nhưng mức giá vượt hẳn như vậy cũng khiến nhiều người bất ngờ. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng đây là một nước đi sai lầm của Riot. Bởi lẽ, chỉ Faker thì may ra người chơi còn có thể thấy mức giá đó là hợp lý. Nhưng với những tên tuổi khác, làn sóng phẫn nộ sẽ có thể còn tăng cao nếu mức giá này được áp dụng chung cho tất cả các bộ sưu tập thuộc HoL.

Đây là mức giá tại máy chủ Việt Nam và ở các máy chủ khác chỉ có bằng hơn cao hơn


Đây là mức giá tại máy chủ Việt Nam và ở các máy chủ khác chỉ có bằng hơn cao hơn


Gần như ngay lập tức, làn sóng tẩy chay dòng skin HoL của Riot bùng nổ. Bên cạnh những ý kiến tỏ ra ngán ngại không dám vung tiền, thì nhiều game thủ còn nghĩ ra "độc chiêu" hơn để "phong sát" hoàn toàn dòng trang phục này. Cụ thể, đã có nhiều bình luận sẵn sàng cấm Ahri trong mọi trận đấu cho đến khi LMHT lụi tàn để người chơi không có dịp sử dụng skin nữa. Nếu điều này thành sự thật, Ahri có thể sẽ là vị tướng bị cấm nhiều nhất ở mọi phiên bản trong tương lai.

Bức xúc vì Riot hút máu, game thủ LMHT rủ nhau dùng chiêu độc để phong sát luôn HoL Ahri- Ảnh 3.


"Riot, tôi có thể ủng hộ công ty, tôi cũng từng bảo vệ mấy người. Và bây giờ mấy người vượt qua ranh giới. Bắt đầu từ 200 USD cho Ekko và Jhin. Bây giờ là 500 USD cho Ahri. Quá nhiều và là một bất lợi của game. Tôi sẽ đăng điều này ở mọi nơi, và cấm Ahri trên mọi mặt trận cho đến khi mấy người thay đổi"

Bức xúc vì Riot hút máu, game thủ LMHT rủ nhau dùng chiêu độc để phong sát luôn HoL Ahri- Ảnh 4.


"Hãy cấm Ahri ở mọi ván đấu từ bây giờ cho bất kỳ ai bỏ 500 USD để mua cái skin này không chơi được. Rất yêu thích Faker nhưng cái giá này lố bịch"

Bức xúc vì Riot hút máu, game thủ LMHT rủ nhau dùng chiêu độc để phong sát luôn HoL Ahri- Ảnh 5.


"Ahri sẽ đứng đầu danh sách bị cấm. Faker chắc vui khi tên tuổi của anh ấy bị đem ra làm tiền (500 USD) game thủ. Mong số tiền này sẽ được dùng để sửa chữa các lỗi tồn tại khi chạy game. Đôi khi thật khó để yêu thích Riot"


Tuy nhiên, cũng có một hướng tích cực hơn là Riot có thể sẽ cân nhắc lại mức giá, hoặc sẽ phải kèm thêm nhiều ưu đãi và sự kiện để người chơi có thể "cày cấp" mà không cần bỏ quá nhiều tiền. Nhưng cho đến hiện tại, Riot vẫn tỏ ra khá im lặng dù sự phản đối vẫn đang vô cùng mạnh mẽ.

https://gamek.vn/buc-xuc-vi-riot-hu...hong-sat-luon-hol-ahri-178240531153210342.chn
Adblock test (Why?)
 
Back
Trên