• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Computex24: Micron GDDR7 cho card đồ họa cao cấp ra mắt, băng thông 1.5TB/s, chơi game mạnh hơn 30%

  • Views 6
  • Views 0
  • Thread starter hb28
  • Ngày gửi

hb28

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Ở Computex 2024, có Nvidia, có Intel, có AMD, cùng các nhà sản xuất linh kiện máy tính và máy tính cá nhân quy tụ. Và ở đó cũng có cả những đơn vị sản xuất những linh kiện bên trong phần cứng máy tính, Micron chẳng hạn. Sau khi những keynote công bố những thế hệ sản phẩm mới nhất, từ chip CPU đến GPU, cả tiêu dùng lẫn máy chủ của các tập đoàn lớn lần lượt diễn ra, đến lượt Micron công bố con chip nhớ GDDR7 mới nhất dành cho những GPU tiêu dùng.
Tốc độ bộ nhớ của GDDR7 do Micron phát triển đạt ngưỡng 32 Gbps, gửi tín hiệu theo giao thức PAM3 cho những thế hệ card đồ họa chơi game kiến trúc Blackwell hay RDNA 4 từ Nvidia và AMD, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

1.jpg

2.jpg

Ứng dụng công nghệ DRAM 1β cùng kiến trúc chip mới, với băng thông 32 Gbps, tốc độ truyền dữ liệu của DRAM vào chip GPU của GDDR7 có thể đạt ngưỡng tối đa hơn 1.5 TB/s, cao hơn 60% so với GDDR6, với 4 kênh độc lập để tối ưu từng tác vụ xử lý đồ họa và tính toán của GPU. Nhờ băng thông bộ nhớ cao hơn, GDDR7 cho phép GPU phản hồi tốt hơn, chơi game thì tốc độ khung hình cao hơn, còn các tác vụ xử lý cũng nhanh hơn.

So với GDDR6, chip nhớ thế hệ GDDR7 của Micron cũng được cải thiện tiêu thụ điện năng lên 50%, chip nhớ sẽ mát hơn, chip GPU trên laptop cũng giảm tiêu thụ điện, cải thiện thời lượng pin. Trong chế độ sleep mode mới, điện năng tiêu thụ khi GPU và chip nhớ nghỉ giảm tới 70%.

3.jpg

Còn nếu muốn ứng dụng card đồ họa thế hệ mới để xử lý AI tạo sinh hay vận hành mô hình ngôn ngữ on device, như những tính năng được liệt kê theo chuẩn Copilot+ PC của Microsoft, GDDR7 sẽ giúp những GPU mới cải thiện tốc độ xử lý bộ nhớ lên 33%, giảm tốc độ phản hồi 20%.

Đối với tác vụ chơi game, cải thiện tốc độ khung hình 30% với cả hai phương pháp xử lý đồ họa ray tracing lẫn rasterization thông qua GPU đều đạt được ở cả ba độ phân giải phổ biến, 1080p, 1440p và 4K.

4.jpg

Theo WCCFTech


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên