• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Cộng đồng VCS bùng nổ trước án phạt, một tuyển thủ "kêu oan"

Lianfa

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Mới đây, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng BTC VCS và Riot đã đi đến phán quyết cuối cùng cho vụ việc dàn xếp tỉ số đã bùng nổ hồi giải đấu Mùa Xuân 2024. Đây là điều mà có lẽ không chỉ khán giả VCS, mà những ai quan tâm đến nền LMHT cũng như Esports Việt đều rất chờ đợi. Bởi lẽ, Esports Việt cũng đã xuất hiện và phát triển từ lâu, nhưng án tiêu cực lần này có thể nói là "vô tiền khoáng hậu". Số người và đội tuyển có liên quan quá lớn trong khi đây chỉ mới là năm thứ hai Riot chính thức tiếp quản và tái khởi động giải đấu lớn nhất nền LMHT Việt.

BTC VCS thông báo danh sách những người nhận án phạt trong tuyên án mới đây


BTC VCS thông báo danh sách những người nhận án phạt trong tuyên án mới đây


Và không phụ lòng mong đợi của khán giả, trừ 7 tuyển thủ chính thức được tuyên trong sạch, còn lại đề u nhận vô số án phạt, từ nhẹ nhất (8 tháng) đến nặng nhất là cấm vĩnh viễn (gồm 5 thành viên của Rainbow Warriors và 3 cựu thành viên của SBTC Esports). Trong số này, HLV Raze của RW là nhân vật duy nhất thuộc BHL của một đội tuyển. Ngoài ra, một gương mặt đặc biệt nữa là Gloryy - thành viên từng tham dự ASIAD cũng "nhúng chàm" và bị phạt 2 năm.

Gloryy - BeanJ đều là những tuyển thủ đầy triển vọng


Gloryy - BeanJ đều là những tuyển thủ đầy triển vọng nhưng đều đã "nhúng chàm"


Và cũng chính Gloryy là tuyển thủ duy nhất cho đến hiện tại vẫn khẳng định bản thân trong sạch. Tuyển thủ này cũng cho biết sẵn sàng cung cấp thêm bằng chứng để làm rõ tội trạng của mình. Tuy vậy, với những gì đã xảy ra, cộng đồng cũng cảm thấy vô cùng khó khăn để có thể thông cảm cho Đường Giữa nhà TW.

Bản thân Gloryy cũng


Bản thân Gloryy cũng "kêu oan"


Trong khi đó, bên cạnh phản ứng của khán giả, thì những nhân vật có liên quan đến những cái tên dính án phạt cũng có động thái. HLV Archie (từng làm việc với các tuyển thủ như DNK, Penguin, Artifact...) hay Xạ Thủ Artemis cũng có những bài viết hoặc bình luận vừa thể hiện sự bức xúc, vừa đầy mỉa mai cho việc mình bị ảnh hưởng bởi những cái tên đã "nhúng chàm".

Khán giả bàn tán sôi nổi về vụ việc


Khán giả bàn tán sôi nổi về vụ việc

Các học trò cưng của HLV Ren như Froggy, BeanJ đều


Các học trò cưng của HLV Ren như Froggy, BeanJ đều "nhúng chàm"

HLV Archie vừa bức xúc vừa mỉa mai


HLV Archie vừa bức xúc vừa mỉa mai

Artemis cũng không giấu nổi sự bức xúc


Artemis cũng không giấu nổi sự bức xúc


Rõ ràng, hành vi của các tuyển thủ đã vi phạm là chuyện không thể chấp nhận được. Không chỉ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bản thân, mà họ còn ảnh hưởng đến cả những đồng nghiệp, đội tuyển hay thậm chí là hình ảnh của cả giải đấu. Và động thái của Riot cũng như BTC VCS là cần thiết để tạo nên một môi trường trong sạch, chuyên nghiệp cho LMHT cũng như Esports Việt.

https://gamek.vn/cong-dong-vcs-bung-no-truoc-an-phat-mot-tuyen-thu-keu-oan-178240603172514338.chn
Adblock test (Why?)
 
Back
Trên