• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Đã có danh sách các máy Xiaomi, Redmi, POCO cập nhật Xiaomi HyperOS 2.0 (Android 15) chính thức

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
  • Tích hợp và đổi mới tính năng: Trước đây với MIUI, Xiaomi thường giới thiệu các tính năng cải tiến trong giao diện tùy chỉnh của hãng. Vì vậy, Xiaomi HyperOS 2.0 có thể tận dụng các khả năng của Android 15 để cung cấp nhiều tính năng tích hợp và thân thiện hơn với người sử dụng. Điều này có thể bao gồm các yếu tố như: Khả năng đa nhiệm, quản lý thông báo hoặc cá nhân hóa giao diện.
  • Tính liên kết giữa các sản phẩm trong hệ sinh thái của Xiaomi: Xiaomi từng chia sẻ rằng hệ điều hành HyperOS được thiết kế như một trải nghiệm phần mềm hợp nhất với mục đích cung cấp sự liên kết liền mạch giữa smartphone, tablet và các thiết bị Xiaomi khác (phụ kiện, IoT,…). Với bản cập nhật Xiaomi HyperOS 2.0, chúng ta có thể mong đợi những cải tiến hơn nữa về yếu tố trên. Trang Gizchina dự đoán rằng Xiaomi HyperOS 2.0 sẽ cho phép các thiết bị Xiaomi truyền dữ liệu nhanh chóng hơn, đồng bộ giữa các ứng dụng và thiết bị.

Xiaomi-human-x-car-x-home-3.jpg

HyperOS là hệ điều hành đa nền tảng đầu tiên của Xiaomi có thể hoạt động không chỉ trên smartphone mà còn trên tablet, smartwatch và thậm chí cả xe điện. Nguồn: Xiaomi.

Một số lưu ý quan trọng về bản cập nhật Xiaomi HyperOS 2.0

Tác giả của trang Gizchina cũng chia sẻ rằng dù Xiaomi HyperOS 2.0 hứa hẹn sẽ những thay đổi, tính năng mới thú vị nhưng có một số yếu tố mà người dùng cần lưu ý:
  • Cần thời gian để làm quen với giao diện mới: Thông thường, các bản cập nhật mới cần một khoảng thời gian điều chỉnh để người dùng làm quen với giao diện mới. Vì vậy, một số người dùng có thể cần nhiều thời gian để thích nghi với những thay đổi về bố cục, chức năng hoặc điều khiển cử chỉ trong bản cập nhật Xiaomi HyperOS 2.0.
  • Khả năng tương thích của ứng dụng: Với bản cập nhật hệ thống lớn như Xiaomi HyperOS 2.0, nhiều khả năng một số ứng dụng cũ hơn có thể gặp sự cố không tương thích (dù hầu hết các nhà phát triển thường cập nhật ứng dụng của họ để hỗ trợ các phiên bản Android mới nhất).

redmi-note-13-cap-nhat-hyperos-08.jpg

Một số người dùng có thể sẽ cần nhiều thời gian để làm quen với giao diện mới trên Xiaomi HyperOS 2.0 (ảnh minh họa: Redmi Note 13 cập nhật Xiaomi HyperOS).
  • Tiến độ triển khai cập nhật: Việc triển khai và ưu tiên cập nhật cho các thiết bị mới có thể sẽ khiến những người dùng thiết bị cũ cảm thấy khó chịu đôi chút. Lý do là bởi các thiết bị cũ có thể sẽ cần vài tháng (sau khi Xiaomi HyperOS 2.0 ra mắt chính thức) để nhận được bản cập nhật.

Một vài nhận định và kỳ vọng của mình

Bản thân mình đánh giá cao việc Xiaomi thông báo và nhanh chóng triển khai cập nhật phiên bản 2.0 của hệ điều hành Xiaomi HyperOS. Điều này sẽ phần nào giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin để cập nhật cho thiết bị của bản thân. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm thông tin và nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ những cộng đồng người dùng Xiaomi tại Việt Nam mỗi khi có thắc mắc hoặc nhu cầu cập nhật HyperOS.
HyperOS-2.0.webp

Xiaomi HyperOS 2.0 hứa hẹn sẽ mang đến một vài thay đổi đáng chú ý so với phiên bản Xiaomi HyperOS đầu tiên (ảnh minh họa). Nguồn: RM Update News.
Trước đây vào tháng 10/2023, phiên bản đầu tiên của Xiaomi HyperOS được giới thiệu tại Trung Quốc (đây cũng là thời điểm Xiaomi 14 Series ra mắt). Sau đó vào tháng 12/2023 đến đầu năm 2024 thì Xiaomi mới bắt đầu triển khai cập nhật HyperOS cho các thiết bị khác ở thị trường nội địa (Xiaomi, Redmi) và quốc tế (Xiaomi, Redmi, POCO).

Dựa vào những thông tin trên, mình dự đoán rằng Xiaomi HyperOS 2.0 khả năng cao sẽ ra mắt cùng với Xiaomi 15 Series vào tháng 10/2024 tại Trung Quốc. Mình cũng kỳ vọng bản cập nhật này sẽ được phát hành sớm cho các thiết bị Xiaomi, Redmi, POCO ở thị trường quốc tế vào tháng 11/2024 để người dùng có cơ hội trải nghiệm sớm (thay vì phải chờ đến tháng 12/2024 hoặc đầu năm 2025).

xiaomi-15-xiaomiui.jpg

Xiaomi HyperOS 2.0 khả năng cao sẽ được giới thiệu với dòng flagship Xiaomi 15 Series (ảnh minh họa). Nguồn: Xiaomiui.
Ngoài ra, mình hy vọng rằng Xiaomi sẽ sớm khắc phục một số lỗi còn tồn đọng ở bản cập nhật Xiaomi HyperOS gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Theo phản hồi từ cộng đồng người dùng thiết bị Xiaomi tại Việt Nam, những lỗi phổ biến của HyperOS có thể kể đến như: Trễ thông báo, không hiển thị bong bóng chat (ở một vài thiết bị), giảm hiệu năng, hao pin nhanh,…

Vậy các bạn kỳ vọng gì về bản cập nhật Xiaomi HyperOS 2.0? Thiết bị của các bạn có nằm trong danh sách cập nhật Xiaomi HyperOS 2.0 không? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo: Gizmochina, Gizchina.


Xem thêm:


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên