• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Đánh giá pin Google Pixel 6 Pro sau hơn 2 năm: Pin 5.003 mAh chỉ dùng liên tục được hơn 5 tiếng

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
tinhte-cu-sac-ugreen-65w-test-pin.jpeg


tinhte-day-sac-test-pin.jpeg

Củ sạc Ugreen 65 W (bên trên) và cáp sạc Ugreen (bên dưới) mà mình sử dụng để đo thời gian sạc đầy pin Pixel 6 Pro.

tinhte-pixel-6-pro-cu-sac-30-w-chinh-hang-google.png

Đây là củ sạc công suất 30 W mà Google bán ra với giá khoảng 25 USD (~ 636 nghìn đồng). Nguồn: Google.

Bên dưới đây là các điều kiện trong bài đo thời gian sạc đầy pin Pixel 6 Pro:

  • Máy đã mở nguồn.
  • Máy có lắp SIM và kết nối mạng nhưng chỉ sử dụng kết nối Wi-Fi xuyên suốt bài đánh giá.
  • Máy kết nối mạng và nhận thông báo bình thường.
  • Sạc xuyên suốt từ 0% lên 100% và không sử dụng máy trong quá trình sạc.
  • Đã tắt tính năng "Sạc thích ứng” để ưu tiên việc sạc đầy pin máy lên mức 100%.

tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-sac-pin-tat-sac-thich-ung.jpg

Mình đã tắt tính năng “Sạc thích ứng” trước khi bắt đầu đo thời gian sạc đầy pin của Pixel 6 Pro.
Kết quả là mình đã mất 1 tiếng 56 phút phút để có thể sạc đầy viên pin 5.003 mAh của Pixel 6 Pro (sạc từ 0% lên 100%).

tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-pin-bang-do-toc-do-sac.jpg

Để sạc đầy pin của Pixel 6 Pro (sạc từ 0% lên 100%), mình đã mất 1 tiếng 56 phút.

Một vài nhận định của mình

Qua bài đánh giá pin bên trên, mình nhận thấy viên pin 5.003 mAh của Pixel 6 Pro trong điều kiện đánh giá chỉ có thể hoạt động liên tục hơn 5 tiếng. Chi tiết hơn trong bảng kết quả pin tác vụ xoay vòng, chúng ta có thể thấy Pixel 6 Pro tiêu tốn trung bình khoảng 16.5% pin cho mỗi tác vụ trong 4 tiếng đầu tiên (mình cộng phần trăm tiêu thụ của từng tác vụ trong 4 tiếng đầu và chia ra lấy trung bình).
Đáng chú ý nhất là tác vụ chơi game Liên Quân Mobile trong 1 tiếng đã khiến Pixel 6 Pro tiêu hao 22% pin. Thậm chí ở khoảng thời gian còn lại của bài đánh giá pin, Pixel 6 Pro cũng tiêu tốn 30% cho tác vụ chơi game Liên Quân Mobile.

tinhte-pixel-6-pro-12.jpg

Xuyên suốt quá trình thực hiện bài đánh giá pin, mình nhận thấy Pixel 6 Pro tiêu hao nhiều pin nhất ở tác vụ chơi game Liên Quân Mobile.
Theo mình, lý do cho tình trạng hao pin nhanh ở Pixel 6 Pro có thể là vì máy đã nóng lên nhanh khi mình chơi game Liên Quân Mobile trong 1 tiếng đầu tiên của bài đánh giá pin. Kể cả sau khi đã hoàn tất tác vụ chơi game Liên Quân Mobile và chuyển sang những tác vụ khác, mình cũng nhận thấy tình trạng nóng máy vẫn diễn ra xuyên suốt quá trình thực hiện bài đánh giá pin và nhiệt độ của máy không giảm đi nhiều.

Ban đầu, mình chỉ nghĩ rằng có thể những điều kiện khắc nghiệt của bài đánh giá pin đã khiến nhiệt độ của Pixel 6 Pro tăng cao nhưng mình đã sai. Xuyên suốt quá trình trải nghiệm thực tế và đánh giá sản phẩm, mình nhận thấy máy gặp tình trạng quá nhiệt và hệ thống còn đưa ra thông báo rằng “Điện thoại đang nóng lên” như ảnh dưới đây. Dù mình đã thử “nhấn để biết thêm thông tin” giống như hướng dẫn của thông báo nhưng kết quả là máy không hiển thị thêm điều gì.

tinhte-pixel-6-pro-nong-may.jpg

Đây là thông báo cho thấy nhiệt độ của Pixel 6 Pro đang nóng lên dù lúc này mình chỉ đang xem video trên YouTube.
Sau khi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến tình trạng nóng máy của Pixel 6 Pro, mình nhận ra nguyên nhân còn đến từ chip Google Tensor G1 dường như chưa được tối ưu tốt nhất cho chiếc điện thoại. Trong tháng 12/2023, trang Wccftech đã trích dẫn thông tin từ một bài đăng trên Reddit cho thấy khu vực đặt chip Tensor G1 bên trong trong Pixel 6 Pro đã có một mảng cháy lớn. Theo tác giả của trang Wccftech, đây cũng là khu vực tản nhiệt của Pixel 6 Pro và điều này cho thấy nhiệt độ của chip Tensor G1 dường như vượt quá mức giới hạn.

bai-dang-reddit-cho-thay-tensor-g1-bi-chay.png

Bài đăng từ tài khoản Reddit có tên zybernau cho thấy khu vực đặt chip Tensor G1 bên trong Pixel 6 Pro đã có một mảng cháy lớn. Nguồn: Tài khoản Reddit zybernau.
bai-dang-reddit-cho-thay-tensor-g1-bi-chay-1.png

Khi được hỏi về tác vụ đã thực hiện trên Pixel 6 Pro, chủ nhân của chiếc điện thoại trả lời rằng anh ấy thường thực hiện cuộc gọi 10 phút. Nguồn: Tài khoản Reddit zybernau.
Tác giả của trang Wccftech còn cung cấp thông tin rằng mẫu chip Tensor G3 trên bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Google hiện tại là Pixel 8 và Pixel 8 Pro cũng gặp tình trạng quá nhiệt tương tự Tensor G1 trên Pixel 6 Pro. Cụ thể trong bài chấm điểm hiệu năng 3DMark Wild Life Stress Test, cả hai thiết bị đều cho kết quả không tốt với biểu đồ hiệu suất giảm dần sau mỗi vòng đo điểm chuẩn và gặp tình trạng nhiệt độ tăng cao (Pixel 8 đạt 45 độ C và Pixel 8 Pro là 46 độ C).
Video chấm điểm hiệu năng Pixel 8 Series bằng hai phần mềm chuyên dụng là 3DMark và GeekBench 6. Nguồn: YouTube PBKreviews.
Nhìn chung, mình nhận định pin của Pixel 6 Pro có thể hoạt động liên tục hơn 5 tiếng là điều dễ hiểu bởi sản phẩm đã ra mắt hơn 2 năm (tháng 10/2021) nên thời lượng sử dụng pin của máy ở hiện tại có thể không còn tốt như ban đầu. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi chip xử lý Tensor G1 trong Pixel 6 Pro vẫn chưa được tối ưu tốt nhất về hiệu năng cũng như khả năng tiết kiệm điện dù chiếc điện thoại đã trải qua 2 bản cập nhật Android lớn là Android 13 và Android 14 (tại thời điểm ra mắt thì Pixel 6 Pro chạy Android 12). Mình hy vọng Google sẽ sớm có giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Vậy các bạn đánh giá như thế nào về thời lượng sử dụng pin của Pixel 6 Pro? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm:Adblock test (Why?)
 
Back
Trên