• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Đi hái nấm, người đàn ông bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện điều trị

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Ngày 8.6, tin từ Phòng khám đa khoa S.O.S Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, nơi đây vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đang đi hái nấm tràm.

Trước đó, ông T.V.Đ (ngụ xã Hàm Ninh, TP.Phú Quốc) được người thân đưa đến phòng khám trong tình trạng huyết áp tăng cao. Thông tin với bác sĩ, ông Đ. cho biết mình bị rắn cắn khi đang hái nấm tràm nhưng không biết đó là rắn gì.

Đi hái nấm, người đàn ông bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện điều trị- Ảnh 1.


Để hái được nấm tràm, phải vạch những lùm cây bụi cỏ để tìm. Nếu chẳng may bị rắn cắn thì rất nguy hiểm


HOÀNG TRUNG


Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định ông Đ. bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Các bác sĩ đã thiết lập đường truyền lấy máu xét nghiệm, đồng thời tiêm huyết thanh cho ông Đ. Sau hơn 3 giờ điều trị, sức khỏe ông Đ. ổn định, được cho về nhà tiếp tục theo dõi.

Nấm tràm được xem là sản vật trời ban cho người dân Phú Quốc, dùng chế biến món ăn rất ngon. Sau những cơn mưa đầu mùa, trong các khu rừng tràm sẽ có nấm mọc lên. Nấm tràm đầu mùa có giá đến 250.000 đồng/kg.

Để hái được nấm tràm, người hái phải thức dậy thật sớm để khi di chuyển đến rừng thì trời vừa sáng, đủ để thấy đường hái nấm. Chưa hết, các bụi nấm thường rất nhỏ, lại mọc ẩn mình trong những lùm cây, bụi cỏ nên người hái phải dùng tay vạch những bụi cỏ hay những lá cây mới thấy được nấm để hái. Nếu không may, gặp phải rắn nằm ẩn mình trong đó thì rất dễ bị cắn.

Bác sĩ của Phòng khám đa khoa S.O.S Phú Quốc khuyến cáo, người dân phải luôn cẩn trọng và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi vào rừng hái nấm tràm để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh những nguy hiểm tiềm ẩn từ rắn.
 
Back
Trên