• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Doanh số iPhone có nguy cơ tụt dốc mạnh trong năm 2024, Huawei và AI là nguyên nhân chính

Lianfa.vn

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Kuo cho rằng Apple đang đối mặt với những thay đổi cơ cấu trong ngành công nghiệp smartphone, đặc biệt là sự quan tâm ngày càng tăng của người dùng Trung Quốc đối với điện thoại gập. Kuo không đưa ra con số cụ thể, nhưng khẳng định rằng điện thoại gập "dần trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng cao cấp tại thị trường Trung Quốc".

5077797-Huawei-mate-xs-tinhte-14.jpg


Mặc dù Apple được cho là đang phát triển iPhone gập, nhưng có tin đồn rằng sản phẩm này sẽ không ra mắt trước năm 2027. Kuo cũng cho rằng iPhone 2024 sẽ không có thay đổi thiết kế đáng kể, nhưng sẽ có nhiều cải tiến đáng kể về mặt phần mềm, đặc biệt là thêm vào nhiều tính năng AI hơn.

Một vấn đề khác mà Apple không thể giải quyết ngay là sự trở lại của Huawei. Thương hiệu Trung Quốc này từng gặp khó khăn do bị Mỹ đưa vào danh sách đen, nhưng hiện đã phục hồi và đang lấy lại thị phần tại Trung Quốc.

8335209-cover-trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-34.webp


Tóm lại, sự kết hợp của xu hướng ưa chuộng smartphone AI và điện thoại gập, cùng với sự trở lại của Huawei, đang tạo ra những thách thức lớn cho Apple tại thị trường Trung Quốc. Nếu không có những thay đổi kịp thời và phù hợp, iPhone có thể sẽ phải đối mặt với nửa sau năm 2024 đầy khó khăn.

8356177_1a6a1c3bbe8b6730f8ac371ddb261384.jpg

Vì sao không nên mua iPhone 15 Pro ở thời điểm này? Đây là lý do​


Còn khoảng 3 tháng nữa thì iPhone 16 sẽ ra mắt và chiếc iPhone này được cho là sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là về mặt phần mềm. Mình bắt gặp câu hỏi có nên mua iPhone 15 Pro ở thời điểm hiện tại hay không khi đi cà phê với 1 người bạn…


Medium

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên