• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Đụng Keria trong rank, "Global Ban" nhận ngay "quả đắng" nhưng hé lộ tương lai đen tối cho T1

Lianfa

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Như đã biết, một trong những vấn đề khiến T1 gặp khó ở giai đoạn LCK Mùa Xuân 2024 vừa qua chính là nạn DDoS. Theo như Faker chia sẻ, các tuyển thủ gặp rất nhiều vấn đề khi tập luyện, leo rank kể cả có dùng lobby riêng. Dù rằng không đổ hết mọi nguyên nhân thất bại cho việc này, nhưng rõ ràng, liên tục bị DDoS một cách có chủ đích không phải là một chuyện tích cực. Không chỉ ảnh hưởng tới sự chuẩn bị về mặt chuyên môn mà tâm lý của các tuyển thủ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đáng nói, theo như đại diện T1 thừa nhận thì vụ việc này đã xảy ra từ tận khi CKTG 2023 kết thúc, tức là trước thềm mùa giải mới và bản thân T1 đã phải tự lực giải quyết.

Faker lên tiếng về nạn DDoS đang ảnh hưởng T1 tại LCK Mùa Xuân 2024


Faker lên tiếng về nạn DDoS đang ảnh hưởng T1 tại LCK Mùa Xuân 2024


Nhưng mới đây, trước thềm LCK Mùa Hè 2024 chuẩn bị khởi tranh, vụ việc có vẻ vẫn chưa được giải quyết mà đang đi theo một hướng khác nghiêm trọng hơn. Biểu hiện rõ nhất đang được cộng đồng LMHT lên tiếng liên tục, chính là nhiều trường hợp thông báo bị DDoS khi leo rank cùng các tuyển thủ T1. Cụ thể như mới đây, Zeros cũng trở thành "nạn nhân" khi anh leo rank và gặp Keria. Trong khi khán giả đang theo dõi kênh stream thì Zeros bị DDoS mất và phải rời khỏi trận đấu.

Zeros gặp Keria trong rank nhưng Zeros lại bị Global Ban


Zeros gặp Keria trong rank nhưng Zeros lại bị Global Ban


Đây được xem là cách thức tấn công mới của những kẻ xấu nhắm vào các tuyển thủ T1. Thay vì tấn công các tuyển thủ T1 như trước - cách thức nay đã bị ngăn chặn, thì lần này, mục tiêu lại là những người chơi cùng với các tuyển thủ T1. Và điều này thì dễ dàng hơn bởi lẽ sẽ rất khó truy dấu để xử lí. Chưa kể, dù rank Hàn hiện tại (theo quy định) là chỉ được cung cấp cho các người chơi cũng ở Hàn Quốc hoặc những ai được Riot cho phép nhưng thực tế vẫn có số lượng lớn tài khoản được kinh doanh ở những khu vực khác trên thế giới. Chính vì vậy, Riot không thể quản lý hết toàn bộ những trường hợp người chơi bị DDoS khi gặp T1 như thế này.

DDoS đang có vẻ sẽ tấn công người chơi cùng T1


DDoS đang có vẻ sẽ tấn công người chơi cùng T1


Nhưng dù cách thức khác nhau, thì vẫn có cùng một mục đích: gây khó khăn cho quá trình tập luyện, leo rank của các tuyển thủ T1 và cô lập T1 ngay trong môi trường LMHT. Bởi lẽ, dù T1 bị DDoS hay người chơi cùng họ bị DDoS, cũng đều tạo nên một tâm lý lo ngại, e dè cho những ai muốn scrim cùng các tuyển thủ này hay vô tình gặp T1 trong rank.

Và ai muốn scrim hay leo rank cùng T1 cũng phải lo lắng


Và ai muốn scrim hay leo rank cùng T1 cũng phải lo lắng


Hiện tại, cả phía T1 lẫn Riot và BTC LCK đều chưa lên tiếng về vụ việc. Khán giả cũng chỉ có thể nhận định: mùa giải sắp tới sẽ tiếp tục là một hành trình đầy khó khăn cho T1 và những khó khăn này, thật mỉa mai là lại đến từ những yếu tố hoàn toàn nằm ngoài chuyên môn.

https://gamek.vn/dung-keria-trong-r...ong-lai-den-toi-cho-t1-178240606004234886.chn
Adblock test (Why?)
 
Back
Trên