• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Goodix giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm, sẽ có nhiều hãng điện thoại Android trang bị

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
8349670_e3433ef154c71f2b6af77b5dc682853a.jpeg

Hiện tại Qualcomm đang là hãng đi đầu trong việc phát triển cảm biến vân tay siêu âm (ultrasonic) dành cho smartphone và đối tác thân cận nhất của họ chính là Samsung, kể từ khi Galaxy S10 series ra mắt, cảm biến vân tay siêu âm đã được tích hợp lên các dòng điện thoại flagship của Samsung cho đến ngày nay. Mới đây, Goodix, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp sinh trắc học đã giới thiệu mẫu cảm biến vân tay siêu âm đầu tiên của mình, hứa hẹn sẽ làm sôi nổi hơn thị trường smartphone Android trong thời gian tới.
Các mẫu smartphone Android bây giờ, kể cả các mẫu flagship đến từ các hãng Trung Quốc như Xiaomi, HUAWEI, OPPO, vivo…đa phần đều sử dụng cảm biến vân tay quang học, so với cảm biến vân tay siêu âm, cảm biến quang học cho trải nghiệm không tốt bằng.

Cảm biến vân tay siêu âm như trên các mẫu smartphone của Samsung có thể dùng được khi tay ra mồ hôi hay không quá ướt, đồng thời tốc độ nhanh hơn, an toàn hơn so với cảm biến vân tay quang học phải chụp hình ảnh của vân tay. Anh em có thể để ý lúc đó khu vực cảm biến sẽ sáng lên, sau đó đối chiếu với dữ liệu được lưu trữ và trùng khớp thì máy sẽ được mở khoá.

Cảm biến vân tay siêu âm được cho là an toàn hơn, khó bị giả mạo hơn vì nó ghi nhận các đường lồi lõm trên vân tay bằng sóng siêu âm. Hiện cảm biến vân tay ultrasonic của Goodix vừa được trang bị trên vivo X100 Ultra.

Goodix cũng nói rõ rằng cảm biến vân tay siêu âm này có hệ thống truyền động điện áp thấp và thiết kế phần cứng đơn giản, điều đó sẽ giúp các OEM dễ dàng đưa nó vào thiết bị của họ. Chưa kể đến giá thành có thể sẽ tốt hơn so với giải pháp của Qualcomm.

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên