• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Hơn 17 triệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt được bán ra trên Amazon

  • Views 12
  • Views 0
  • Thread starter lmht
  • Ngày gửi

lmht

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Theo báo cáo "Người bán hàng địa phương, Khách tiêu dùng toàn cầu 2022: Cơ hội xuất khẩu trực tiếp qua thương mại điện tử tại Việt Nam" của Access Partnership, xuất khẩu qua thương mại điện tử (TMĐT) theo hình thức bán lẻ của Việt Nam ước đạt 296.300 tỉ đồng vào năm 2027. Dù vẫn còn nhiều thách thức, xuất khẩu TMĐT của Việt Nam vẫn liên tục cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Trong 5 năm qua (2019 - 2023), có 5 nhóm hàng gồm sức khỏe và chăm sóc cá nhân, nhà cửa, nhà bếp, may mặc và làm đẹp liên tục nằm trong top các ngành hàng từ Việt Nam có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trên Amazon.

Hơn 17 triệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt được bán ra trên Amazon- Ảnh 1.


Ông Gijae Seong - Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam cho biết, trong vòng 5 năm qua, số lượng sản phẩm được đối tác bán hàng Việt Nam trên cửa hàng của Amazon tăng hơn 300%. Đồng thời, số lượng doanh nghiệp Việt Nam đạt doanh số 1 triệu USD/năm trên Amazon tăng vọt gấp 10 lần; số lượng đối tác bán hàng Việt Nam đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) tăng hơn 35 lần. Các nhà bán hàng từ Việt Nam liên tục mang đến những sản phẩm chất lượng, độc đáo, góp phần mở rộng lựa chọn sản phẩm cho khách hàng Amazon trên khắp thế giới.

Báo cáo cuối năm 2023 của Amazon Global Selling Việt Nam cũng cho biết có hơn 17 triệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt đã được bán ra trên Amazon trong năm 2023, giá trị xuất khẩu tăng 50%, số lượng đối tác bán hàng tăng 40%...

Để nâng cao năng lực hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới cho các doanh nghiệp Việt Nam, Amazon Global Selling tiếp tục công bố giai đoạn hai của sáng kiến "TMĐT xuyên biên giới: Kỷ nguyên bứt phá", trong khuôn khổ hợp tác cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Cụ thể, hai bên đồng triển khai sáng kiến "Liên kết ngành nghề - Tăng trưởng cùng TMĐT xuyên biên giới". Chương trình này nhằm hỗ trợ các tổ chức, hiệp hội ngành hàng trọng điểm của Việt Nam, như Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST); Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS); Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), cùng các hiệp hội ngành hàng và nhiều tổ chức khác - tiếp cận các kỹ năng, kiến thức, nguồn lực kỹ thuật số, kết nối mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ và các đơn vị sản xuất trong nước để hỗ trợ sản xuất và xuất khẩu trực tuyến.
 
Back
Trên