• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Jujutsu Kaisen chương 261 gây phản ứng dữ dội ở Nhật Bản

Lianfa

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Jujutsu Kaisen chương 261 gây phản ứng dữ dội ở Nhật Bản- Ảnh 1.


Jujutsu Kaisen chương 261 là một trong những chương gây tranh cãi nhất trong bộ truyện, không chỉ vì cú sốc mà nó mang tới, mà còn vì những tình tiết đáng nghi ngờ về mặt đạo đức. Cuộc chiến chống lại Sukuna đã diễn ra được hơn một năm nhưng kẻ phản diện vẫn chưa có dấu hiệu lùi bước.

Sukuna quá mạnh đối với các chú thuật sư thời hiện đại. Ngay cả khi kết hợp tất cả kế hoạch và sức mạnh, họ vẫn phải dùng đến biện pháp tuyệt vọng cuối cùng. Yuta chiếm lấy cơ thể của Gojo bằng kỹ thuật của Kenjaku.

Chương này cũng tiết lộ rằng Yuta đã sao chép kỹ thuật của Kenjaku bằng cách bắt Rika nuốt anh ta, nhưng cơ thể Yuta cũng bị cắt làm đôi, giống tình trạng của Gojo khi qua đời. Yuta hầu như không thể giữ được ý thức của mình, nhờ có Rika nên cậu ấy mới giữ được chút ý thức. Khi chuyển xác xong Yuta cần ngay lập tức thi triển phản chuyển thuật hết công suất để khôi phục thân thể.

Jujutsu Kaisen chương 261 gây phản ứng dữ dội ở Nhật Bản- Ảnh 2.


Nhưng việc Yuta chiếm lấy thi thể của thầy mình là điều đáng lo ngại và cộng đồng châu Á không hài lòng với điều đó. Những lời chỉ trích đặc biệt gay gắt trong giới hâm mộ Nhật Bản ngay sau khi chương này được phát hành chính thức.

Một người hâm mộ nói: "Cá nhân tôi cho rằng việc sử dụng xác chết là một phương pháp cực kỳ phi đạo đức, làm hạ nhục nhân vật và hủy hoại nhân phẩm của họ. Đó thực sự là một diễn biến khó khăn khiến độc giả cảm thấy xấu hổ".

Đây không phải là lần đầu tiên Jujutsu Kaisen thể hiện điều gì đó như thế này. Kenjaku đã sử dụng kỹ thuật của mình để chiếm lấy cơ thể con người trong một thời gian dài. Anh ta cũng chiếm lấy cơ thể của Geto và Kaori sau cái chết của họ. Tuy nhiên, lần này những lời chỉ trích rất gay gắt. Yuta là học sinh của Gojo, nên nhiều người cho rằng cần coi trọng việc tôn trọng người lớn tuổi và giáo viên của họ.

Hơn nữa, việc chôn cất người đã khuất một cách đàng hoàng cũng rất quan trọng trong văn hóa châu Á. Do đó, chương gần đây đang bị chỉ trích. Tuy nhiên, điều này cho thấy các chú thuật sư Jujutsu tuyệt vọng đến mức họ thậm chí sẽ từ bỏ nhân tính của mình để giành chiến thắng.


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên