• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La tại TP.HCM xây dựng đúng giấy phép

  • Views 6
  • Views 0
  • Thread starter lmht
  • Ngày gửi

lmht

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Theo đó, tại thửa bản đồ số 1-4, tờ bản đồ số 108, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La.

Công trình được thi công theo đúng giấy phép xây dựng số 157 ngày 4.9.2012 do Sở Xây dựng TP.HCM cấp. Tại thời điểm làm việc, công trình đã được đầu tư xây dựng theo nội dung giấy phép xây dựng được cấp, hiện không có hoạt động xây dựng.

Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La tại TP.HCM xây dựng đúng giấy phép- Ảnh 1.


Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La tại TP.HCM xây dựng đúng giấy phép xây dựng


NGUYỄN ĐÌNH


Được biết, từ năm 2001, TP.HCM đã có chủ trương xã hội hóa y tế, sau gần 10 năm kêu gọi đầu tư, chủ đầu tư là Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La đã tiến hành thủ tục nghiên cứu, khảo sát và lập dự án đầu tư.

Sau khi 6 Bộ Y Tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường có ý kiến thống nhất đồng ý, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chủ đầu tư thực hiện dự án với những chính sách ưu đãi theo kiến nghị của thành phố.

Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: Các bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn quốc tế và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ. Cho đến thời điểm hiện tại, Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangrila đã có hai bệnh viện đi vào hoạt động, đó là Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City. Bệnh viện quốc tế City khánh thành năm 2014.

Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La tại TP.HCM xây dựng đúng giấy phép- Ảnh 2.


Đến nay, Khu y tế kỹ thuật cao đã có hai bệnh viện hoàn thành là Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện quốc tế City


NGUYỄN ĐÌNH


Bệnh viện Gia An 115 đi vào hoạt động năm 2018, là bệnh viện tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP với Bệnh viện Nhân dân 115 theo Nghị quyết 93 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TP.HCM, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân thành phố nói chung và khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng.

Bệnh viện Gia An 115 gồm khối nhà cao 10 tầng và các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Kume Asia (Nhật Bản) thiết kế và Global Health Services Network (Hoa Kỳ) tư vấn. Với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu như: Tim mạch, Thần kinh - Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Hiện nay, Bệnh viện quốc tế City và bệnh viện Gia An 115 luôn cập nhật, đầu tư trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người dân trong nước và một số nước lân cận, góp phần chống chảy máu ngoại tệ và thu hút du lịch khám chữa bệnh.

Từ một vùng đất hoang vu, chỉ có lau sậy, sình lầy, đến nay Khu y tế kỹ thuật cao đã được xây dựng thành khu y tế kỹ thuật cao hiện đại, với quy mô 1.750 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của bệnh nhân.

Ông Đỗ Trọng Đại, Phó chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông A, cho biết Tập đoàn Hoa Lâm (Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La) đã tham gia đóng góp nhiều cho sự phát triển của địa phương. Trong đợt dịch Covid-19, Ban lãnh đạo công ty Y tế Hoa Lâm - Shangri-la đã quyết định trưng dụng hai Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 làm nơi điều trị bệnh nhân. Sau đại dịch, hai bệnh viện tiếp tục hỗ trợ giảm tải các bệnh viện công và dành nhiều suất khám chữa bệnh ưu đãi dành cho các hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Hiện tại, Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội hỗ trợ địa phương. Chính vì vậy, lãnh đạo UBND phường Bình Trị Đông A kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền tạo điều kiện để Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La tiếp tục đầu tư phát triển, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng dân cư tại địa phương.
 
Back
Trên