• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

La Nina sẽ xuất hiện từ tháng 7

  • Views 7
  • Views 0
  • Thread starter lmht
  • Ngày gửi

lmht

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Từ nay đến hết tháng 6, El Nino chuyển sang trạng thái trung tính, từ tháng 7 - 8 sẽ chuyển sang La Nina. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ nay đến tháng 7, nắng nóng vẫn xảy ra ở Bắc bộ và Trung bộ.

La Nina sẽ xuất hiện từ tháng 7- Ảnh 1.


El Nino cơ bản kết thúc và La Nina đang đến


Phạm Hữu


Hiện tượng nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Ở khu vực Trung bộ, khô hạn có khả năng xuất hiện và kéo dài đến tháng 8 xảy ra tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, từ Phú Yên đến Ninh Thuận, đặc biệt tại những nơi ngoài vùng cấp nước của công trình thủy lợi.

Khu vực Tây nguyên và Nam bộ có khả năng bắt đầu từ nửa cuối tháng 5, muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Từ tháng 6 - 8, gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình, mang mưa đến nhiều hơn cho khu vực này.


TP.HCM mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi


Mùa mưa tại Bắc bộ xuất hiện tương đương trung bình nhiều năm vào thời điểm tháng 5. Khu vực Trung bộ có khả năng xuất hiện tương đương so với trung bình nhiều năm - vào khoảng cuối tháng 8 và nửa đầu tháng 9.

Nhiệt độ trung bình từ tháng 6 - 8 phổ biến cao hơn từ 0,5 - 1,50C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Từ nay đến tháng 8, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 3 - 5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền; so với trung bình nhiều năm thấp hơn khoảng gần 50%. Trên phạm vi cả nước tiếp tục có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Back
Trên