• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Microsoft: Trình biên dịch “Prism” sẽ hiệu quả như Rosseta của máy Mac

  • Views 13
  • Views 0
  • Thread starter hb28
  • Ngày gửi

hb28

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Cuối cùng, Prism cũng sẽ cải thiện hơn nữa khả năng tương thích của trình biên dịch với các app x86.

Trình biên dịch sẽ là một giải pháp hữu ích nhưng chỉ mang tính tạm thời. Để tận dụng tối đa lợi thế của chip Arm thì các nhà phát triển sẽ cần phải xây dựng các app native. Và về mặt này thì mọi thứ cũng đang khá tích cực khi đã có nhiều nhà phát triển lớn tham gia trong vài năm qua: Google Chrome cuối cùng đã có, Opera và Dropbox cũng vậy. Adobe mới đây cũng đã thông báo về việc Illustrator và Premiere Pro sẽ tham gia vào làn sóng các app native Arm vào cuối mùa hè này, cùng với các app native đã có sẵn trước đó như Photoshop, Lightroom, Firefly và Express.

2.Adobe.jpg


Về cơ bản, tất cả các OEM lớn đều đã có kế hoạch xuất xưởng những chiếc PC Arm trong những tháng tới, một phần vì Snapdragon X Elite hiện là con chip duy nhất có NPU đủ nhanh để hỗ trợ các tính năng AI on-device mới của Windows 11. Các thiết bị được gọi là Copilot+ PC này được kỳ vọng sẽ mang lại thành công cho nền tảng Windows on Arm, sau hơn một thập kỷ chật vật và không có nhiều sự cải thiện nổi bật.

5440397_cover_Apple_Silicon_Ung_Dung_Native_tinhte.jpg

Ứng dụng “native” hỗ trợ Apple Silicon nghĩa là gì?​


Vào cuối năm ngoái, Apple đã ra mắt một vài chiếc máy Mac dùng kiến trúc Apple Silicon mới: những chiếc Macbook Air, Macbook Pro, Mac mini mới chạy trên một con chip ARM có tên là Apple M1. Và từ đó chúng ta được nghe nhiều về việc ứng dụng có hỗ…

8340373_cover-copilot-plus-PC-Microsoft.jpeg

Microsoft Copilot + PC: Tiêu chuẩn phần cứng mới của AI PC để thực sự có cái gọi là AI Everywhere​


Ngay trước thềm Build, Microsoft tổ chức một sự kiện nói về Copilot, cách mà Copilot sẽ được tích hợp sâu hơn vào Windows, thậm chí là tích hợp vào trong trò chơi Minecraft, sẽ tương tác như thế nào với người dùng.


Arstechnica

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên