• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

MSI Z790 PROJECT ZERO PLUS - Mainboard đầu tiên hỗ trợ RAM chuẩn CAMM2

  • Views 7
  • Views 0
  • Thread starter hb28
  • Ngày gửi

hb28

Thượng thừa
Thành viên LianFa
8344684_cover-msi-z790-project-zero-plus-kingston-fury-impact-camm2-tinhte.jpg


Đây là dự án mà MSI hợp tác với Kingston, nhằm tạo nên 1 mainboard hỗ trợ chuẩn RAM cực mới - CAMM2. CAMM hay Compression Attached Memory Module được thiết kế để có kích thước cực kỳ gọn gàng, loại bỏ các kết nối tiêu chuẩn, từ đó tiết kiệm không gian tối đa. CAMM thường được sử dụng bởi các nhà sản xuất laptop cùng với LPDDR5, tuy nhiên MSI (và cả Kingston?) nghĩa rằng không nên giới hạn CAMM chỉ ở laptop, nó hoàn toàn có thể được sử dụng với desktop.


MSI Z790 PROJECT ZERO PLUS là mainboard đầu tiên hỗ trợ RAM chuẩn CAMM2, còn Kingston cũng là hãng đầu tiên phát triển các thanh nhớ CAMM2 dành cho desktop, trong trường hợp này là FURY Impact CAMM2. Gần đây JEDEC cũng tiết lộ những chi tiết ban đầu về các thanh RAM LPDDR6 thế hệ mới, cũng sử dụng chuẩn CAMM2. LPDDR6 CAMM2 có khả năng sẽ được ra mắt cho cả ứng dụng desktop và server, dĩ nhiên, nó không giống với phiên bản prototype mà Kingston đang có.

Theo MSI, Kingston FURY Impact CAMM2 không chỉ có kích thước gọn gàng, không tốn chiều cao và hiệu năng ép xung vẫn đảm bảo. Ở Computex 2024, tụi mình sẽ trên tay các sản phẩm mới này để giới thiệu tới các bạn.


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên