• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng 77,98 triệu đồng/lượng

  • Views 11
  • Views 0
  • Thread starter lmht
  • Ngày gửi

lmht

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Theo Ngân hàng Nhà nước, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 4.6 của Ngân hàng Nhà nước là 77,98 triệu đồng/ lượng.

Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng 77,98 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.


Giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 4.6 của Ngân hàng Nhà nước là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với giá bán trực tiếp ngày 3.6


NGỌC THẮNG


Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Trước đó, ngày 3.6, giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC là 78,98 triệu đồng/lượng.

Cùng ngày 3.6, các ngân hàng và Công ty SJC đồng loạt bán vàng tới tay người dân với mức giá 79,98 triệu đồng/lượng (cao hơn giá bán của Ngân hàng Nhà nước 1 triệu đồng/lượng).

Các ngân hàng chỉ bán vàng, không mua vàng. Riêng Công ty SJC là vừa mua và bán vàng nên mức giá mua vào giảm về 77,98 triệu đồng/lượng.

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước trước đó, từ 14 giờ 30 ngày 3.6, các đơn vị sẽ bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân; từ ngày 4.6 sẽ bán vàng từ 9 giờ.

Tuy nhiên, theo thông báo từ Vietcombank, hôm nay 4.6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước và vận chuyển về các kho của ngân hàng, Vietcombank sẽ phục vụ khách hàng đến mua vàng từ 13 giờ 30.

Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đến các điểm bán vàng miếng của Vietcombank để thực hiện giao dịch đặt mua vàng miếng từ 9 giờ hôm nay và sẽ thực hiện giao dịch mua vàng miếng từ 13 giờ 30. Giá vàng sẽ theo giá bán của Vietcombank tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch.
 
Back
Trên