• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng

  • Views 7
  • Views 0
  • Thread starter lmht
  • Ngày gửi

lmht

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao so với giá quốc tế. Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước triển khai phương án bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (NHTMNN) gồm VCB, BIDV, Vietinbank và Agribank để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Cùng với 4 NHTMNN nói trên, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC (Công ty SJC) là đơn vị thứ 5 tham gia mua bán vàng theo phương án này của NHNN, góp phần quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.


Ngày đầu ngân hàng bán vàng: Khách đổ đến đông nhưng vẫn dè chừng

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 1.


Theo ghi nhận, chiều 3.6, tại chi nhánh Công ty SJC số 50 Giang Văn Minh (P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội), hàng dài khách xếp hàng đến tận cửa để đợi mua vàng. Chi nhánh của công ty này tại số 101 - 102 A49 Thái Thịnh (P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa) thông báo hết vàng để giao dịch từ 15 giờ. Tại số 11B Cát Linh (P.Quốc Tử Giám, Q.Đống Đa), nhiều khách hàng cá nhân đã có mặt tại trụ sở chi nhánh Vietcombank từ đầu giờ chiều để lấy số thứ tự mua vàng.


TUẤN MINH

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 2.


Bảng hiệu “Quầy bán vàng miếng SJC” được bày trước một quầy giao dịch tại chi nhánh ngân hàng này. Trong ngày đầu giao dịch vàng, địa điểm này mở một quầy giao dịch vàng, tuy nhiên, do nhu cầu khách mua tăng cao, chi nhánh đã mở thêm một quầy giao vàng.


TUẤN MINH

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 3.


Anh Nguyễn Mạnh Cường (31 tuổi, Q.Ba Đình, Hà Nội) có mặt từ 13 giờ để lấy số thứ tự mua vàng. Nhưng tới 15 giờ 30, anh mới được gọi vào quầy giao dịch. “Tôi thấy mua vàng ở đây quy củ hơn, nhưng là ngày đầu các ngân hàng bán vàng, nên giao dịch có hơi chậm. Trước đây, tôi thường mua vàng ở các tiệm vàng bên ngoài thì nhanh và ít thủ tục hơn”, anh Cường chia sẻ


TUẤN MINH


Theo phía chi nhánh Vietcombank Cát Linh, khách hàng có nhu cầu mua vàng miếng SJC chỉ cần có giấy tờ tùy thân là căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định, đều có thể trực tiếp tới các địa điểm bán vàng thuộc NHTMNN để thực hiện giao dịch mua, bán vàng.

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 4.


Anh Cường vui mừng khi giao dịch mua vàng thành công. Sau khi mua, khách hàng sẽ được cung cấp hóa đơn bán vàng theo hình thức hóa đơn giấy hoặc điện tử của ngân hàng.


TUẤN MINH

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 5.


Tới cuối giờ giao dịch buổi chiều, vẫn còn nhiều khách hàng đợi tới lượt mua vàng. Ông Trịnh Thế Dũng (69 tuổi, An Dương, Q.Tây Hồ, Hà Nội) đợi tới lượt mua vàng từ 14 giờ nhưng vẫn chưa được gọi tới. “Tôi biết thông tin các ngân hàng bắt đầu bán vàng nên hôm nay muốn qua để giao dịch thử, nhưng đợi lâu quá”, ông Dũng nói.


TUẤN MINH

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 6.


Do số lượng vàng nhập về trong ngày đầu có hạn, mỗi khách hàng ban đầu khi mua chỉ được giới hạn 1 lượng. Tuy nhiên, do có nhiều khách bỏ về, các khách hàng còn lại có cơ hội mua số lượng nhiều hơn. Anh Phạm Thành (27 tuổi, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội) mua được 3 lượng vàng vào cuối giờ giao dịch buổi chiều.


TUẤN MINH

Ngày đầu ngân hàng mở bán, khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng- Ảnh 7.


Đến 16 giờ 40, vẫn còn nhiều khách hàng đang đợi tại chi nhánh Vietcombank Cát Linh để mua vàng


TUẤN MINH


Việc bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.
 
Back
Trên