• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Người đàn ông nhập viện cấp cứu với máy xay thịt dính trên tay

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Ngày 5.6, bác sĩ chuyên khoa 2 Tiêu Hiếu, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, cho biết ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân L., các bác sĩ đã nhanh chóng tháo máy xay, xử lý vết thương, hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Tình trạng bàn tay phải và các ngón tay bị tổn thương rất nặng, dập nát cả mô mềm, xương và các ngón. Tổn thương dập nát còn tới phần xương bàn của bàn tay, cho nên việc bảo tồn ngón là không thể.

Sau 7 tiếng phẫu thuật, bác sĩ có thể giữ được một phần tay, đó cũng là một phần an ủi cho người bệnh. Sau 3 ngày phẫu thuật, các ngón được nối lại vẫn ấm và hồng, cử động nhẹ, hiện tại tiên lượng tốt và có khả năng sống. Tuy nhiên để để đánh giá chính xác cần thời gian nhiều hơn.

Người đàn ông nhập viện cấp cứu với máy xay thịt dính trên tay- Ảnh 1.


Cánh tay phải bệnh nhân nằm trong máy xay khi đưa đến bệnh viện cấp cứu


Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Minh Hải - Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, cho biết tai nạn, thương tích trong sinh hoạt và lao động là điều không ai mong muốn, tuy nhiên chỉ một chút sơ suất nhỏ, sự cố đều có thể xảy ra với bất cứ ai. Bệnh viện thành phố Thủ Đức thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai nạn đến cấp cứu, phẫu thuật và điều trị. Có những trường hợp tai nạn rất nặng như đứt rời chi, đứt gân, gãy tay, chân... do tai nạn lao động, sinh hoạt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh.

Trong sinh hoạt hằng ngày, người dân cần lưu ý khi sử dụng các dụng cụ sắc nhọn. Khi leo trèo, sửa chữa trên cao cần tập trung chú ý. Riêng các cơ sở sản xuất kinh doanh cần định kỳ tổ chức tập huấn, đào tạo quy trình làm việc, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động nhằm hạn chế tối đa xảy ra tai nạn lao động. Đồng thời, người sử dụng lao động phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu để kịp thời xử lý khẩn cấp các tình huống tai nạn lao động nếu có.

Bên cạnh đó, người lao động nên thận trọng khi sử dụng các máy móc thiết bị phục vụ trong công tác sản xuất đảm bảo an toàn lao động để phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra như trường hợp trên.
 
Back
Trên