• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Người dân Phú Yên trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt

  • Views 3
  • Views 0
  • Thread starter lmht
  • Ngày gửi

lmht

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Ngày hội diễn ra từ ngày 7 - 9.6 với sự tham gia của 18 đơn vị ngân hàng và viễn thông tư vấn, hỗ trợ người dân trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt thông qua app dịch vụ, mở tài khoản ngân hàng miễn phí.

Người dân Phú Yên trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt- Ảnh 1.


Người dân được các ngân hàng ở Phú Yên tư vấn mở tài khoản thanh toán online thay cho tiền mặt


NGÂN TRẦN


Theo ông Hoàng Linh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, từ đầu năm đến ngày 30.4, tổng giá trị thanh toán không dùng tiền mặt theo các kênh giao dịch thanh toán trên địa bàn tỉnh này đạt 207.521 tỉ đồng (tăng 68,64% so với cùng kỳ năm 2023) với 26 triệu lượt giao dịch (tăng 113,09% so với cùng kỳ năm 2023).

Sự kiện Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng Phú Yên năm 2024 nhằm thay đổi thói quen thanh toán bằng hình thức chi trả tiền mặt của người dân sang sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, giúp người dân trang bị kiến thức sử dụng ngân hàng số an toàn, hiệu quả; nhận diện phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Người dân Phú Yên trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt- Ảnh 2.


Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, phát biểu tại lễ khai mạc Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng Phú Yên năm 2024


NGÂN TRẦN


Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Yên và cơ quan, đơn vị liên quan trong việc triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong suốt 2 năm qua.

"Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã chủ động phổ biến, truyền thông các thủ đoạn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, lan tỏa gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng chống, ngăn ngừa các hành vi lừa đảo, nâng cao nhận thức của người dân trong việc nhận diện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và biết cách phòng tránh hiệu quả", ông Mỹ nhấn mạnh.


Anh Nguyễn Quốc Hiển (37 tuổi, TP.Tuy Hòa) chia sẻ: "Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc thanh toán không dùng tiền mặt rất cần thiết và thuận tiện. Các hóa đơn sinh hoạt như: điện, nước, phí dịch vụ… của gia đình tôi đều thanh toán qua app. Đến với Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, tôi được các nhân viên ngân hàng hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả việc thanh toán không dùng tiền mặt, tránh được các rủi ro trên không gian mạng".
 
Back
Trên