• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc chảy máu cam trong anime

Lianfa

Thượng thừa
Thành viên LianFa
photo-1717140767880


Trong nhiều thập kỷ, trong thế giới anime, việc các nhân vật chảy máu cam khi nhìn thấy ai đó hấp dẫn là điều thường thấy. Cảnh này đã trở thành điển hình, đặc biệt là trong những anime đầy rẫy những cảnh khiêu khích. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra?

Việc chảy máu cam đến từ đâu?

photo-1717140800520


Hiện tượng này có nguồn gốc từ thời xa xưa ở Nhật Bản, khi cho rằng việc nhìn thấy thứ gì đó quá thú vị có thể khiến huyết áp tăng cao, đến mức gây chảy máu cam. Ý tưởng này được phổ biến vào những năm 60 bởi họa sĩ truyện tranh Yasuji Tanioka và từ đó trở thành khuôn mẫu trong nhiều anime và manga.

Trong Naruto, những nhân vật như Konohamaru sử dụng một nhẫn thuật là Sexy no jutsu với khả năng biến hình thành những cô gái cực kỳ quyến rũ, khiến đối thủ trở nên bất ngờ và nhiều đấng mày râu phải chảy máu mũi. Trong One Piece, Sanji cũng thường chảy máu mũi khi nhìn thấy phụ nữ xinh đẹp.

Kiểm duyệt ở Nhật Bản

photo-1717140782693


Kiểm duyệt ở Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trò chảy máu cam trong anime và manga. Anime và manga chủ yếu nhắm đến thanh thiếu niên, nên sẽ không phù hợp nếu thể hiện sự hưng phấn tình dục một cách rõ ràng với lượng khán giả này. Vì vậy, chảy máu cam đã trở thành một cách gián tiếp và được chấp nhận để thể hiện sự phấn khích này.

Tại Nhật Bản, Điều 175 của Bộ luật Hình sự kiểm duyệt nội dung được coi là tục tĩu, chẳng hạn như những biểu hiện trực tiếp về hưng phấn tình dục. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra các phương pháp thay thế để thể hiện điều đó.

Các quy tắc kiểm duyệt này đã ảnh hưởng đến cách miêu tả sự kích thích một cách hài hước và phóng đại thông qua việc chảy máu cam, dễ dàng tiếp cận cả khán giả trẻ và lớn tuổi.

Ngoài ra, chảy máu cam trong anime có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với các nhân vật khác nhau và không phải lúc nào cũng liên quan đến ham muốn tình dục. Chảy máu cam cũng có thể được sử dụng theo những cách khác, chẳng hạn như khi xông hơi, để thể hiện hưng phấn một cách tổng quát, không mang hàm ý tình dục.

Chảy máu cam trong anime có dựa trên cơ sở khoa học không?

photo-1717140818279


Trên thực tế, không có bằng chứng khoa học nào trực tiếp ủng hộ ý kiến cho rằng hưng phấn tình dục có thể gây chảy máu cam. Chảy máu cam thường do các kích ứng như ngoáy mũi hoặc tiếp xúc lâu với không khí khô.

Một nguyên nhân khác có thể là do huyết áp cao, nhưng điều này thường chỉ xảy ra trong những trường hợp khủng hoảng tăng huyết áp, khi huyết áp đạt mức cực cao, và thậm chí khi đó, chỉ một số ít người bị chảy máu cam như một triệu chứng.

Điều đáng lưu ý là một số loại thuốc, như Viagra, có thể gây chảy máu cam như một tác dụng phụ. Các loại thuốc thông thường khác, chẳng hạn như Ibuprofen, cũng có thể dẫn đến chảy máu cam.

Vì vậy, mặc dù việc chảy máu cam trong anime và manga là một cách thể hiện sự hưng phấn theo cách hài hước và cường điệu, đặc biệt là ở các nhân vật nam, nhưng không có cơ sở khoa học nào liên kết trực tiếp sự hưng phấn với chảy máu cam trong đời thực.

https://gamek.vn/nguon-goc-va-y-nghia-cua-viec-chay-mau-cam-trong-anime-178240531143559095.chn
Adblock test (Why?)
 
Back
Trên