• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Nhắc lại về Notification channel, tính năng thông báo hữu ích của Android có thể anh em không để ý

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Nhờ việc phân ra như vậy nên chúng ta có thể chủ động bật tắt để chỉ nhận những loại thông báo cụ thể. Ví dụ mình sẽ tắt “Thông báo & Nhắc nhở” và “Ưu đãi” để không phải nhận những thông báo theo kiểu quảng cáo khuyến mãi hay nhắc nhở sự kiện nhưng sẽ giữ lại “Đơn hàng” và “Chat” để nhận thông tin về đơn hàng và tin nhắn chat.

Cách truy cập Notification channel của từng app


Lấy ví dụ với 2 máy Android chạy One UI 6.1 và Android 14 thuần của mình, các UI tuỳ biến khác cũng sẽ có cách truy cập gần tương tự như vậy.
Với anh em đang dùng One UI 6.1 thì lưu ý là Samsung đã mặc định tắt tính năng này đi, cần vào Settings > Notifications > Advanced settings > Kích hoạt tuỳ chọn “Manage notification categories for each app” để mở lại trước.

Cách truy cập Notification channel:

  • One UI: Vào Settings > Apps > Tên app > Notifications > Notifications categories

2.One-UI-Kênh-Thông-Báo.jpg

  • Android 14: Vào Settings > Apps > Tên app > Notifications

3.Android-Pixel-Kênh-Thông-Báo.jpg

Cách nhận biết loại thông báo để tắt


Đã biết về tác dụng và cách truy cập, vậy giờ câu hỏi tiếp theo là làm sao để nhận biết đúng loại thông báo để có thể bật tắt cho chính xác. Như với app như Lazada ở trên thì có ít loại và tên các loại thông báo cũng khá dễ hiểu còn đối với app Facebook thì có đến 23 loại thông báo khác nhau với những cái tên khó hiểu như “Fundraiser and Crises” hay “Stages”.
Adblock test (Why?)
 
Back
Trên