• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Nhịp đập Thị trường 04/06: Mở cửa trong lạc quan

  • Views 10
  • Views 0
  • Thread starter vietstock
  • Ngày gửi
V

vietstock

Khách
Nhịp đập Thị trường 04/06: Mở cửa trong lạc quan

Tiếp nối phiên hôm qua, sáng nay ngày 04/06, thị trường chứng khoán (TTCK) mở cửa trong sắc xanh. Tính tới 9h26, chỉ số VN-Index giao dịch quanh mốc 1,284.07 điểm, tăng 4.07 điểm. UPCoM-Index và HNX-Index cũng giao dịch với tâm thế lạc quan. Độ rộng thị trường nghiêng về 296 mã tăng giá. Số mã giảm giá la 116 mã và đứng giá là 1,172 mã.

alt

Đáng chú ý, đầu phiên sáng có 19 mã tăng trần. Nổi bật nhất là nhóm Công nghệ thông tin với các mã tăng hết biên độ như CMG, TTN và ITD. Đây cũng là nhóm có mức tăng tốt nhất từ đầu phiên. Xếp sau là nhóm vật liệu xây dựng, nhóm khai khoáng, sản phẩm cao su, chăm sóc sức khỏe, bán buôn.

Mặc dù vẫn có những ngành giảm điểm như dịch vụ tư vấn – hỗ trợ, bán lẻ, bảo hiểm,…nhưng nhìn chung số ngành tăng điểm vẫn đang áp đảo số ngành giảm điểm.

Về cổ phiếu tác động đến chỉ số, 2 cổ phiếu thuộc Big 4 ngân hàng là BID và VCB có tác động tích cực nhất lên chỉ số, xếp sau là cổ phiếu công nghệ FPT. Ngược lại, MWG đang tác động tiêu cực nhất đến chỉ số.

Trên thế giới, phiên giao dịch tối qua S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ trong khi Dow Jones khởi đầu tháng 6 trong sắc đỏ.

Kha Nguyễn

FILI

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên