• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Nhịp đập Thị trường 04/06: Sắc xanh được duy trì nhưng có sự phân hóa trong từng nhóm ngành

  • Views 6
  • Views 0
  • Thread starter vietstock
  • Ngày gửi
V

vietstock

Khách
Nhịp đập Thị trường 04/06: Sắc xanh được duy trì nhưng có sự phân hóa trong từng nhóm ngành

Tâm lý tích cực vẫn được duy trì từ đầu phiên, có lúc đưa chỉ số VN-Index lên mốc cao 1,289.04 (+9.04 điểm), cũng từ đây chỉ số bắt đầu hướng xuống, nhưng vẫn trong vùng tăng giá. Tính tới 10h58, VN-Index giao dịch quanh 1,285.52 điểm, tăng hơn 5 điểm so với phiên trước. HNX-Index cũng duy trì sắc xanh, nhưng UPCoM-Index lại đảo chiều giảm điểm.

Thanh khoản của VN-Index hôm nay cải thiện hơn, ghi nhận gần 8,700 tỷ đồng, phiên hôm qua trung bình hơn 8,200 tỷ đồng.

Nhóm công nghệ thông tin vẫn duy trì là nhóm có mức tăng giá tích cực nhất từ đầu phiên, xếp sau là nhóm vật liệu xây dựng, khai khoáng, sản phẩm cao su, chăm sóc sức khỏe…Chiều ngược lại, các nhóm giảm điểm vẫn là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ, bán lẻ.

Nhóm sản xuất khá phân hóa, với những cổ phiếu nổi bật như HSG, NKG tăng hơn 4%, HPG tăng gần 2%; các cổ phiếu cùng nhóm giảm như DCM, TCM, MSN, DBC...Tình huống cũng tương tự với nhóm cổ phiếu thuộc ngành tài chính và bảo hiểm; trong khi các cổ phiếu ngân hàng như STB, TCB, MBB tăng điểm thì nhóm cổ phiếu khác như EIB, ACB hay HDB lại giảm điểm; nhóm chứng khoán ít phân hóa hơn, có cổ phiếu SSI, VIX, VND, MBS…được giao dịch trong sắc xanh.

Ở nhóm xây dựng và bất động sản, VHM, HDG, TCH, CTD tăng điểm, trong khi DIG, NVL, KBC, KDH, HDC, PDR giảm điểm.

Hai cổ phiếu bán lẻ điển hình là MWG và PNJ giao dịch trái chiếu. Trong khi MWG giảm hơn 0.6% thì PNJ tăng hơn 0.7%.

Về cổ phiếu ảnh hưởng chỉ số, vẫn là bộ đôi BID và VCB đang đóng góp lớn nhất vào mức tăng điểm của chỉ số, sau là FPT và STB. Ngược lại, MWG vẫn đang tạp áp lực lớn nhất lên chỉ số.

Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng, ghi nhận gần 211 tỷ trên cả ba sàn. Tập trung bán nhiều nhất là cổ phiếu MWG. Ngược lại, mua ròng mạnh dòng thép như HPG, NKG, HSG và FPT.

Mở cửa: Lạc quan đầu phiên

Tiếp nối phiên hôm qua, sáng nay ngày 04/06, thị trường chứng khoán (TTCK) mở cửa trong sắc xanh. Tính tới 9h26, chỉ số VN-Index giao dịch quanh mốc 1,284.07 điểm, tăng 4.07 điểm. UPCoM-Index và HNX-Index cũng giao dịch với tâm thế lạc quan. Độ rộng thị trường nghiêng về 296 mã tăng giá. Số mã giảm giá la 116 mã và đứng giá là 1,172 mã.

alt

Đáng chú ý, đầu phiên sáng có 19 mã tăng trần. Nổi bật nhất là nhóm Công nghệ thông tin với các mã tăng hết biên độ như CMG, TTN và ITD. Đây cũng là nhóm có mức tăng tốt nhất từ đầu phiên. Xếp sau là nhóm vật liệu xây dựng, nhóm khai khoáng, sản phẩm cao su, chăm sóc sức khỏe, bán buôn.

Mặc dù vẫn có những ngành giảm điểm như dịch vụ tư vấn – hỗ trợ, bán lẻ, bảo hiểm,…nhưng nhìn chung số ngành tăng điểm vẫn đang áp đảo số ngành giảm điểm.

Về cổ phiếu tác động đến chỉ số, 2 cổ phiếu thuộc Big 4 ngân hàng là BID và VCB có tác động tích cực nhất lên chỉ số, xếp sau là cổ phiếu công nghệ FPT. Ngược lại, MWG đang tác động tiêu cực nhất đến chỉ số.

Trên thế giới, phiên giao dịch tối qua S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ trong khi Dow Jones khởi đầu tháng 6 trong sắc đỏ.

Kha Nguyễn

FILI

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên