• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Những điểm nhấn quan trọng mà Microsoft công bố tại Build 2024

  • Views 7
  • Views 0
  • Thread starter hb28
  • Ngày gửi

hb28

Thượng thừa
Thành viên LianFa
8342396_cover-Microsoft-Build2024-tong-hop.jpg


Nhiều người lo ngại rằng các tính năng như kiểu AI agents khi phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai sẽ cướp việc của con người, đặc biệt là bộ phận nhân sự, nhưng Phó chủ tịch tập đoàn phụ trách ứng dụng và nền tảng kinh doanh tại Microsoft - Charles Lamanna cho biết, Copilot AI agents sẽ chỉ giúp nhân viên các tác vụ mang tính lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, những tác vụ rất nhỏ nhưng lại mất nhiều thời gian, thay vì thay thế chính những nhân viên đó.
Bên cạnh Copilot Agents, Microsoft còn giới thiệu Team Copilot, một trợ lý AI dành cho các nhóm làm việc, nó có thể tham gia vào cuộc họp của bạn, tóm tắt lại giúp bạn những nội dung chính yếu, ngoài ra, các thành viên tham gia đều có thể chỉnh sửa bản tóm tắt mà Team Copilot đã làm, cho đến khi nào thấy phù hợp.

Microsoft Phi-3-vision, mô hình ngôn ngữ nhỏ của Microsoft


Có LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) thì cũng tồn tại những mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM), Microsoft đêm qua cũng giới thiệu Phi-3-vision, một biến thể khác của Phi-3 mà Microsoft ra mắt hồi tháng 4. Mô hình này có 4.2 tỷ tham số, thích hợp để sử dụng trên các thiết bị di động và hiện đã có những phiên bản Preview thử nghiệm.
Phi-3-vision có khả năng phân tích hình ảnh và trả lời các câu hỏi liên quan đến hình ảnh hoặc biểu đồ. Khác với các model AI tập trung vào hình ảnh như DALL-E 3 của OpenAI hay Stable Diffusion của Stability AI, Phi-3-vision không tạo ra hình ảnh mà chỉ phân tích và hiểu nội dung trong hình ảnh. Có thể tưởng tượng một trường hợp cụ thể rằng, bạn đang có một file biểu đồ thể hiện kết quả kinh doanh cần báo cáo, hoặc những bạn làm DA (Data Analytics) hay phải làm dashboard hoặc phân tích, có thể dùng Phi-3-vision để tóm tắt một số điểm chính, những điểm quan trọng trên biểu đồ.

Ngoài Phi-3-vision, Microsoft cũng đã giới thiệu các SLM khác như Phi-3-mini (3.8 tỷ tham số), Phi-3-small và Phi-3-medium và một mô hình giải toán học Orca-Math. Các mô hình này đều có sẵn trong Azure Library.

Đối với các mẫu máy đạt chuẩn Copilot + PC, Microsoft giới thiệu thêm một SLM nữa là Phi-Silica (3.3 tỷ tham số), Phi-Silica sẽ được tối ưu để chạy trên NPU của những mẫu SoC.

Microsoft Edge có thể dịch video YouTube, Coursera theo thời gian thực

Anh em dùng Edge sắp có thêm một tính năng mới mà mình nghĩ rằng anh em sẽ thích, đó là khả năng dịch video trực tiếp trên YouTube theo thời gian thực, vì vậy việc coi video YouTube dù bằng ngôn ngữ nào cũng không phải là việc trở ngại như trước đây.
Adblock test (Why?)
 
Back
Trên