• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Nữ sinh phải nằm thi lớp 10: Đột ngột yếu tứ chi, phải nhập viện cấp cứu

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân yếu tứ chi chưa rõ nguyên nhân. Hội chẩn chuyên khoa đề nghị nhập khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi điều trị.

Khai thác bệnh sử, người nhà cho biết, sáng nay (7.6), khoảng 4 giờ sáng bệnh nhân sau khi dậy ôn bài thì đột ngột yếu tứ chi, cảm giác tay chân nặng, không cử động được, được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Như Thanh Niên đưa tin, cách đây 3 tháng, Yến Nhi không may gặp tai nạn giao thông tại ngã ba gần nhà. Nhi được điều trị khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán gãy xẹp đối sống D12. Kể từ đó, nữ sinh phải nằm yên một chỗ và không thể đến lớp. Tuy nhiên em vẫn ôn bài và quyết tâm tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi, nữ sinh cho hay em thường dậy sớm ôn bài. Em đặt nguyện vọng 1 là Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, mong muốn học khối B (tổ hợp toán, hóa, sinh). Em ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nữ sinh phải nằm thi lớp 10: Đột ngột yếu tứ chi, phải nhập viện cấp cứu- Ảnh 1.


Bác sĩ thăm khám cho Yến Nhi sau khi nhập viện cấp cứu vào sáng nay


Nữ sinh Nguyễn Thị Yến Nhi là 1 trong 6 trường hợp thí sinh đặc biệt cần được hỗ trợ. Yến Nhi phải nằm viết trong quá trình làm bài thi, 5 em còn lại bị gãy tay phải. Hôm qua (6.6), thí sinh Yến Nhi được bố trí thi tại Trường THCS Phan Bội Châu (quận 12) cách nhà khoảng 7 km. Phòng thi được đặt ở tầng thấp để thuận tiện di chuyển và có cán bộ y tế theo dõi. Trường cũng có cán bộ y tế và xe cứu thương trực sẵn hỗ trợ.


Nữ sinh bị chấn thương cột sống dự thi lớp 10: ‘Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt vì mẹ”


Hôm nay (7.6) là ngày thi môn Toán buổi sáng và môn chuyên vào buổi chiều. Tuy nhiên khi chưa kịp dự thi thì Yến Nhi đã phải nhập viện cấp cứu do yếu liệt tứ chi.
 
Back
Trên