• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Phát hiện nguyên nhân gây ra 40% số ca ung thư

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Theo đó, thủ phạm gây ra 40% số ca ung thư và cũng là nguyên nhân gây ra 32 loại ung thư khác nhau chính là béo phì, theo tờ Daily Mail.

Vì vậy, điều quan trọng là mọi người phải giữ cân nặng lành mạnh bằng cách tập thể dục và điều chỉnh chế độ ăn uống.

Gần một nửa số trường hợp ung thư có liên quan đến béo phì


Gần một nửa số trường hợp ung thư có liên quan đến béo phì


Nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Lund ở Thụy Điển thực hiện, bao gồm 4,1 triệu người tham gia, được theo dõi trong khoảng 40 năm.

Những người tham gia được kiểm tra chặt chẽ cân nặng và lối sống của mình. Trong thời gian 40 năm theo dõi, đã có hơn 332.000 trường hợp ung thư.

Kết quả đã phát hiện có đến 40% trong tổng số ca ung thư này là người thừa cân. Điều này cho thấy thừa cân có liên quan đến sự phát triển của ung thư.

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy tổng cộng 32 loại ung thư có liên quan đến béo phì. Các nhà nghiên cứu cho hay: Trước đây, một nghiên cứu quốc tế đã xác định được 13 loại ung thư có liên quan đến béo phì. Giờ đây, theo khám phá mới, con số này lên đến 32.

Béo phì có thể là thủ phạm gây ra nhiều loại ung thư hơn những gì nghiên cứu trước đây đã tìm ra


Béo phì có thể là thủ phạm gây ra nhiều loại ung thư hơn những gì nghiên cứu trước đây đã tìm ra


Minh họa: Pexels

Ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng


Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng.

Các tác giả cho biết họ đã xác định các loại ung thư liên quan đến béo phì chiếm 25% số ca ung thư và khi thêm các loại ung thư tiềm ẩn liên quan đến béo phì vào danh sách thì tỷ lệ này tăng lên 40%, theo Daily Mail.

Điều này cho thấy rất nhiều ca ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách giữ cân nặng lành mạnh.

Giáo sư Jason Halford, chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu béo phì châu Âu, nói rằng nghiên cứu này là một phân tích quy mô lớn. Như mọi nghiên cứu khác, cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng nó tiết lộ điều mà nhiều nghiên cứu đã nghi ngờ: Béo phì có thể là thủ phạm gây ra nhiều loại ung thư hơn những gì nghiên cứu trước đây đã tìm ra.
 
Back
Trên