• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Quảng Ngãi: Bé trai 12 tuổi bị thủng dạ dày 0,5 cm

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Ngày 29.5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, kịp thời cứu sống một bệnh nhi bị thủng dạ dày có đường kính 0,5 cm. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, đang được chăm sóc và điều trị tại Khoa Ngoại.

Quảng Ngãi: Bé trai 12 tuổi bị thủng dạ dày 0,5 cm- Ảnh 1.


Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi sau khi phẫu thuật


Tối 27.5, bệnh nhi N.N.H (12 tuổi, ở TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) được người nhà đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, sau đó lan khắp bụng, kèm nôn ói. Bệnh nhi không sốt, không đi ngoài lỏng, đau bụng tan dần. Trước đó, bệnh nhi đã được điều trị tại một cơ sở y tế nhưng không đỡ.

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã cho làm các xét nghiệm lâm sàng. Khi có kết quả, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhi bị thủng tạng rỗng. Sau đó, chỉ định mổ cấp cứu để khâu lỗ thủng.

Quảng Ngãi: Bé trai 12 tuổi bị thủng dạ dày 0,5 cm- Ảnh 2.


Các bác sĩ phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày cho bệnh nhi


Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ thấy ổ bụng của bệnh nhi có nhiều dịch và giả mạc, thành môn vị thuộc dạ dày có lỗ thủng đường kính 0,5 cm. Sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ hút sạch dịch, rửa sạch ổ bụng và khâu lỗ thủng dạ dày.

Bác sĩ Phạm Xuân Duy, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, cho biết nếu bệnh nhi không được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến viêm phúc mạc nặng, nhiễm trùng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.

"Các bậc phụ huynh cần quan tâm đúng mực về sức khỏe các con, thường xuyên nhắc nhở con trẻ uống nhiều nước, ăn rau xanh, bổ sung chất xơ", bác sĩ Duy khuyến cáo.
 
Back
Trên