• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Quỹ Elliott Management đã mua 2 tỷ USD cổ phiếu SoftBank

  • Views 8
  • Views 0
  • Thread starter Style
  • Ngày gửi

Style

Chuyên nghiệp
Thành viên LianFa
eliot_1718228.png


Quỹ Elliott Management đã mua 2 tỷ USD cổ phiếu SoftBank

Tờ Financial Times (FT) đưa tin, Elliott Management đã mua một lượng cổ phần lớn trong SoftBank Group và đang thúc đẩy tập đoàn Nhật Bản thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD.

Quỹ phòng hộ này đã tích lũy được số cổ phần trị giá hơn 2 tỷ USD và hợp tác với các giám đốc điều hành của SoftBank trong những tháng gần đây. Elliott lập luận rằng việc mua lại cổ phiếu quỹ với quy mô lớn như vậy sẽ giúp người sáng lập Masayoshi Son thể hiện rõ ràng niềm tin của ông đối với SoftBank trước thị trường.

Đây là lần thứ hai công ty của ông Paul Singer nhắm đến SoftBank - từng là một trong những nhà đầu tư công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới. Elliott đã tích lũy được khoảng 3 tỷ USD cổ phần vào năm 2020, sau đó SoftBank tăng mạnh tốc độ mua lại. Elliott sau đó đã bán phần lớn cổ phần của mình.

SoftBank đã giảm đặt cược vào các công ty khởi nghiệp trong những năm gần đây. Hiện họ đang chuyển hướng sang vào trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực khác sau khi giá trị của các tài sản quan trọng, bao gồm Arm Holdings Plc, tăng vọt.

Elliott đang nhắm đến SoftBank một phần vì khoảng cách lớn giữa giá trị thị trường của công ty và giá trị tài sản ròng của công ty – điều mà bản thân ông Son đã nhiều lần chỉ ra để lập luận rằng cổ phiếu của công ty bị định giá thấp.

Son đang có ý định đầu tư mạnh trở lại sau nhiều năm sai lầm tại Vision Fund - quỹ đầu tư mà ông thành lập để đặt cược hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp. Quỹ hiện đang dần bán bớt và ghi giảm giá trị tài sản trong danh mục đầu tư khi ôngSon chuyển hướng tập trung sang AI và chất bán dẫn. SoftBank đã tích lũy được lượng tiền mặt trị giá 6.2 ngàn tỷ yên vào cuối tháng 3.

Ông Son đang tìm kiếm số tiền 100 tỷ USD để tài trợ cho một dự án kinh doanh chip nhằm cạnh tranh với Nvidia và cung cấp loại chip cần thiết cho AI, Bloomberg News đưa tin hồi tháng 2. Công ty Nhật Bản cũng đang đàm phán để mua lại startup bán dẫn Graphcore Ltd. của Anh.

Kim Dung (Theo FT)

FILI

Adblock test (Why?)
 
Back
Trên