• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Sau vụ cháy ở Trung Kính, EVNHANOI khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn

  • Views 18
  • Views 0
  • Thread starter Nguồn: EVNHANOI
  • Ngày gửi
N

Nguồn: EVNHANOI

Khách
Theo EVNHANOI, sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.

Vừa qua, trên địa bàn Q.Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm 14 người tử vong và nhiều người bị thương.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), có trên 70% các vụ cháy được điều tra và làm rõ nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện. Điều này cho thấy, người dân vẫn chưa có nhận thức đủ tốt trong việc đảm bảo an toàn điện cũng như phòng cháy chữa cháy khi có hỏa hoạn diễn ra trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Sau vụ cháy ở Trung Kính, EVNHANOI khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn- Ảnh 1.


EVNHANOI tư vấn các thông tin sử dụng điện an toàn để phòng, chống cháy nổ


Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây chập cháy điện như: Quá tải hệ thống điện khi sử dụng dây dẫn có tiết diện không phù hợp; không lắp đặt thiết bị bảo vệ; Mối nối, điểm tiếp xúc kém dẫn đến sự cố chạm chập gây sự cố cháy nổ…

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thiết bị điện, người dân cần phải lưu ý đến quy trình an toàn điện; thường xuyên kiểm tra đường dây, các thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện như: cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm và các thiết bị sử dụng điện trong nhà.

Khi phát hiện sự cố về điện gây ra cháy nổ, cần thông báo ngay cho lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy theo số 114 hoặc Tổng đài EVNHANOI 19001288 (phục vụ 24/7) để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản.
 
Back
Trên