• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Soi lại cú pause cực kỳ nhạy cảm trận BLG - T1, một tuyển thủ suýt phải đi cấp cứu vì áp lực khủng khiếp

Lianfa

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Mỗi trận đấu trong làng LMHT chuyên nghiệp đều vô cùng căng thẳng, đặc biệt là tại các giải đấu lớn như MSI hay CKTG và các tuyển thủ đang thi đấu thuộc những đội được kỳ vọng cao sẽ đạt danh hiệu. Ngay cả các tuyển thủ vốn đã quá quen thuộc với áp lực nhưng khi thực chiến đôi khi vẫn bị vấn đề tâm lý, điển hình như trường hợp dàn sao T1 khi gần như luôn bị gánh nặng thành tích đè lên vai mỗi khi tham dự một giải đấu nào đó. Với nhiều fan LMHT, nếu T1 không vô địch đồng nghĩa với thất bại.

Với các tuyển thủ hàng đầu thế giới như T1 thì việc không thể lên ngôi vô địch cũng có thể xem là thất bại


Với các tuyển thủ hàng đầu thế giới như T1 thì việc không thể lên ngôi vô địch cũng có thể xem là thất bại


Chính vì vậy, các tuyển thủ thuộc các đội top đầu gần như đều ít nhiều phải trải qua những khoảnh khắc nặng nề tác động lên tâm lý thi đấu từ sự kỳ vọng của khán giả. Từ đó dẫn đến những hệ lụy có thể xảy ra ngay trong lúc thi đấu. Cụ thể, không ít người vừa soi lại một tình huống "pause game" cực kỳ nhạy cảm trong trận đấu giữa T1 - Bilibili Gaming và phát hiện: chính bên phía BLG đã dừng trận đấu vì tuyển thủ của họ không ổn.

Tình huống pause game bất ngờ ở ván 4 trận T1 - BLG thuộc chung kết nhánh thua


Tình huống pause game bất ngờ ở ván 4 trận T1 - BLG thuộc chung kết nhánh thua


Cụ thể, trong ván 4 của trận đấu, khi T1 đang có tình huống tấn công vào trụ 2 Đường Dưới của BLG, Elk đã không thể chịu nổi sự căng thẳng và có hành động nôn mửa ngay trên sân thi đấu buộc trọng tài phải cho dừng trận đấu để Elk ổn định tinh thần. Đáng nói, Elk không phải là tuyển thủ dạng tân binh hay chưa từng đối mặt với sức ép. Nhưng có lẽ chính anh cũng không kiểm soát được bản thân khi đối thủ là T1 và BLG trong bối cảnh ván 4 đang đứng trước thất bại. Hành động nôn mửa của Elk là phản ứng hoàn toàn dễ hiểu. Có không ít trường hợp sau những đợt phản ứng như thế này còn phải đi cấp cứu.

Elk quá căng thẳng và nôn mửa ngay trên sân thi đấu


Elk quá căng thẳng và nôn mửa ngay trên sân thi đấu


Đây cũng có thể giải thích cho việc ở ván 5, BLG tập trung nguồn tài nguyên lớn cho một tuyển thủ khác cũng có khả năng "gánh team" là Bin để giảm bớt áp lực cho Elk. Nhưng từ biểu hiện của Elk cũng có thể thấy: ngay cả các tuyển thủ được thi đấu trên sân nhà và đối mặt đối thủ mà họ từng dễ dàng đánh bại cũng vẫn có thể bị khủng hoảng tâm lý. Đồng thời, đây cũng chỉ là một trong vô số những biểu hiện cho thấy nền LMHT chuyên nghiệp ngày càng khắc nghiệt và sự phát triển của văn hóa Esports cùng mạng xã hội cũng làm cho áp lực đối với các tuyển thủ tăng lên rất nhiều.


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên