• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Tâm lý con gái khi yêu xa

Minh triết

Chuyên nghiệp
Thành viên LianFa

3. Tâm lý con gái khi yêu xa

Tâm lý con gái khi yêu xa thường rất phức tạp, suy nghĩ nhiều hơn. Bình thường con gái đã rất khó hiểu và khi yêu xa họ càng trở nên khó hiểu hơn. Không được gặp mặt người yêu thường xuyên khiến các cô gái không được thoải mái. Khi thiếu thốn tình cảm, con gái trở nên nhạy cảm hơn về mặt cảm xúc.

Tâm lý con gái khi yêu xa sẽ rất phức tạpTâm lý con gái khi yêu xa sẽ rất phức tạp

3.1. Dễ giận dỗi, trách móc người yêu hơn

Con gái khi yêu xa sẽ dễ giận dỗi, trách móc người yêu hơn vì luôn thấy bất an. Hơn nữa, con gái yêu xa sẽ không có cảm giác tin tưởng người yêu. Vì vậy, cảm xúc của họ không được ổn định, luôn muốn kiếm chuyện với bạn trai.

Khi yêu xa, con gái cũng như con trai đều có nhiều nỗi lo nên cần phải thấu hiểu nhau thì mới vượt qua được khó khăn về khoảng cách. Con trai nên thấu hiểu tâm lý của bạn gái để không làm cô ấy buồn và tủi thân. Đồng thời, con gái cũng nên kiềm chế lại cảm xúc của mình để không nói những lời khó nghe, làm tổn thương bạn trai.

3.2. Luôn nghi ngờ người yêu có mối quan hệ khác

Tâm lý con gái khi yêu xa sẽ không tránh khỏi việc nghi ngờ về sự chung thủy của người yêu. Khoảng cách chính là lý do khiến nhiều mối quan hệ tan vỡ. Vì vậy, con gái không có sự tin tưởng cũng là điều dễ hiểu. Con gái dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần có bạn trai bên cạnh để bảo vệ, chở che. Khi cảm thấy thiếu sự an toàn, mối nghi ngờ sẽ được hình thành và phát triển trong con gái. Hai người ở xa nhau thì sự nghi ngờ về nhau sẽ cao hơn những cặp đôi ở cạnh.

Tuy nhiên, yêu xa chính là cơ hội để thử thách tình yêu cho cả hai. Con trai nên dành thời gian để trò chuyện với người yêu của mình, kể cho người ấy nghe về một ngày của bạn. Khi đó, cô ấy sẽ không còn thắc mắc và sẽ tin tưởng bạn hơn.

3.3. Thích kiểm soát bạn trai hơn

Từ sự nghi ngờ, con gái khi yêu xa cũng trở nên kiểm soát bạn trai hơn. Trong tình yêu, sự quan tâm là điều cần thiết để xây dựng mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Tuy nhiên, sự quan tâm thái quá của con gái sẽ khiến bạn trai có cảm giác khó chịu vì không được tự do. Điều này ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Vì thế, mặc dù có quan tâm, có lo lắng nhưng con gái cũng nên để bạn trai có thời gian riêng tư, thoải mái. Đổi lại, con trai cũng nên để ý đến người yêu của mình, thường xuyên hỏi thăm cô ấy xem có cần gì không?
 
Back
Trên