• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

The Elec: Samsung sẽ tăng sản lượng smartphone outsource trong năm nay

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
8346290_cover-Galaxy-A03s-tinhte.jpg

Báo cáo từ tờ The Elec cho biết Samsung sẽ tăng sản lượng smartphone được sản xuất bởi các công ty ODM Trung Quốc từ mức 44 lên 67 triệu đơn vị trong năm nay. Nghĩa là số smartphone thuê ngoài sản xuất sẽ chiếm khoảng 25% tổng sản lượng mục tiêu của công ty trong năm 2024 (270 triệu đơn vị).
Cho anh em chưa biết thì ODM (Original Design Manufacturer) đề cập đến các công ty đã thực hiện việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra sản phẩm mẫu để các công ty khác lựa chọn, tinh chỉnh nhẹ rồi đóng logo để bán ra thị trường. Ví dụ như chiếc Samsung Galaxy A03s cũng được báo cáo là điện thoại ODM.


Samsung bắt đầu outsource việc sản xuất một số mẫu smartphone kể từ năm 2019. Công ty chỉ áp dụng hình thức này cho những chiếc điện thoại giá trẻ nhằm cắt giảm chi phí và giảm giá bán. Điều này sẽ giúp tạo ra những thiết bị giá rẻ cạnh tranh hơn trên thị trường, tuy nhiên mặt trái là những sản phẩm dạng này sẽ có nhiều khía cạnh chất lượng thấp do các ODM thực hiện để có lợi nhuận. Ví dụ như chiếc Galaxy A03s tuy có thời lượng pin tốt và nhiều cải tiến đáng chú ý nhưng nó lại có mức độ hoàn thiện thấp cũng như hiệu năng không mượt mà.

Tuy nhiên thực tế thì các mẫu điện thoại giá rẻ của Samsung đã luôn nằm trong top 10 smartphone bán chạy nhất trong các năm 2022 và 2023. Điều này chứng tỏ chiến lược thuê ngoài sản xuất đã giúp công ty tạo ra những sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên