• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Thị trường smartphone gập quý 1: Samsung lần đầu tiên mất vị trí dẫn đầu vào tay Huawei

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
8349673_2c318ec836e989cac1225a1a4c5fc010.jpg

Báo cáo mới từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết thị trường smartphone màn hình gập toàn cầu trong quý 1 2024 đã tăng trưởng 49% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức tăng cao nhất trong 6 quý liên tiếp.
Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi lượng xuất xưởng tăng đáng kể từ một số OEM Trung Quốc. Và rất ngạc nhiên, Huawei đã lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu về lượng xuất xưởng toàn cầu trong quý 1, vượt qua Samsung, thương hiệu đã liên tục dẫn đầu thị trường trước đó.


Huawei dẫn đầu thị trường với 35% thị phần, đạt mức tăng trưởng đến 257% so với quý 1 năm ngoái. Việc chuyển đổi sang 5G trên các thiết bị gập là động lực chính cho sự tăng trưởng vượt trội này. Vào năm ngoái, danh mục sản phẩm gập của công ty chỉ có kết nối LTE, tuy nhiên đến quý 1 năm nay thì tỉ lệ thiết bị 5G đã tăng lên, chiếm đến 84% tổng lượng xuất xưởng thiết bị gập.

Ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, chiếc điện thoại gập 5G đầu tiên của Huawei là Mate X5, đã trở thành một trong những thiết bị bán chạy nhất trên thị trường smartphone gập Trung Quốc trong 3 quý liên tiếp. Vào tháng 4 mới đây, công ty cũng đã phát hành mẫu gập vỏ sò 5G đầu tiên là Pocket 2, đóng góp đáng kể vào lượng xuất xưởng quý 1. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo nguồn cung SoC 5G nhưng Huawei vẫn sẽ ưu tiên các sản phẩm màn hình gập vì mức giá cao cấp của chúng.


Samsung đứng thứ 2 với 23% thị phần, giảm 42% lượng xuất xưởng theo năm.

HONOR và Motorola đứng ở 2 vị trí tiếp theo với 12 và 11% thị phần, đạt mức tăng trưởng khủng lần lượt là 460% và 1473% so với cùng kỳ. Khác với Huawei chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc thì HONOR và Motorola đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể ở thị trường nước ngoài:


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên