• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Thường xuyên hồi hộp, mệt mỏi, đi khám phát hiện chứng loạn nhịp tim

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Ngày 21.5, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa điều trị dứt điểm cho bệnh nhân bị chứng loạn nhịp tim bằng phương pháp triệt đốt điện sinh lý.

Bệnh nhân là bà L.T.K (61 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), thường xuyên lên cơn hồi hộp đánh trống ngực, mệt mỏi, nặng ngực, choáng váng suốt hơn 1 năm. Bà K. có tiền sử thường xuất hiện tim đập nhanh tương tự, có lúc cơn thoáng qua tự hết, có lúc kéo dài. Tuy đã điều trị nội khoa bằng thuốc trước đó nhưng không khỏi nên bà đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Thường xuyên hồi hộp, mệt mỏi, đi khám phát hiện chứng loạn nhịp tim- Ảnh 1.


Sau can thiệp, tất cả các triệu chứng đều được giải quyết triệt để và bệnh nhân xuất viện sau 24 giờ điều trị


Qua thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, người bệnh được chẩn đoán nhịp nhanh trên thất, do cơn nhịp nhanh xảy ra liên tục nên ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Sau khi hội chẩn, ê kíp bác sĩ quyết định điều trị cho người bệnh bằng kỹ thuật thăm dò và triệt đốt điện sinh lý bằng sóng có tần số radio.

Quá trình thực hiện kéo dài khoảng 30 phút, người bệnh được gây tê tại chỗ. Sau can thiệp, các chỉ số sinh hiệu bình thường, tất cả các triệu chứng đều được giải quyết triệt để và xuất viện sau 24 giờ điều trị.

BS.CK2 Nguyễn Hữu Thái, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết rối loạn nhịp tim là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Kỹ thuật điện sinh lý không chỉ giúp phát hiện chính xác nguyên nhân gây rối loạn nhịp, mà còn đưa ra phương án điều trị tối ưu, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và trở lại cuộc sống bình thường.

Bác sĩ Thái khuyến cáo, nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để giúp phát hiện sớm những bất thường về nhịp tim, cho phép can thiệp kịp thời nhằm ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Đau ngực, hồi hộp, khó thở, chóng mặt và mệt mỏi có thể là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim. Khi gặp các triệu chứng này, cần lập tức thăm khám để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và quản lý stress hiệu quả là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và kiểm soát rối loạn nhịp tim.
 
Back
Trên