• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Tìm giải pháp tối ưu cho tự động hóa phòng xét nghiệm

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ.

Nội dung hội thảo xoay quanh các vấn đề về thực trạng xét nghiệm tại ĐBSCL, vai trò của phòng xét nghiệm tự động hóa đối với ngành y tế, tính chính xác và tin cậy của hệ thống xét nghiệm hiện nay…

Tìm giải pháp tối ưu cho tự động hóa phòng xét nghiệm- Ảnh 1.


Chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa phòng xét nghiệm trình bày tham luận tại hội thảo


Theo BS.CK2 Chu Văn Vinh, Giám đốc Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, hội thảo là cơ hội để lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho việc hiện đại hóa phòng xét nghiệm. Việc hiện đại hóa phòng xét nghiệm bằng hệ thống Automation không chỉ nâng cao hiệu quả làm việc mà còn góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế, hướng tới hệ thống y tế hiện đại và thông minh hơn.

Tìm giải pháp tối ưu cho tự động hóa phòng xét nghiệm- Ảnh 2.


Ông Dương Tấn Hiển (giữa), Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ, chúc mừng BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ khánh thành hệ thống Abbott Automation Systems GLP


Đặc biệt, hội thảo có nhiều ý nghĩa khi BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ khánh thành và đưa vào sử dụng Hệ thống tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm - Abbott Automation Systems GLP. Đây là hệ thống tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, giúp tự động hóa hầu hết các bước trong quá trình xét nghiệm, từ khâu tiếp nhận mẫu đến khi trả kết quả. Điều này sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang lại nhiều lợi ích cho người dân khi đến chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cho biết thời gian qua, BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ có tốc độ đầu tư nhanh, đạt được nhiều tiêu chuẩn y tế trong và ngoài nước. Hệ thống Abbott Automation Systems GLP đang là hệ thống hiện đại nhất ở Việt Nam. Việc tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến cho khoa xét nghiệm là rất thiết thực, vì nó đại diện do trình độ quản lý và chất lượng của mỗi bệnh viện. Việc BVĐK Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tiên phong đầu tư chuyên sâu cho lĩnh vực này không chỉ là niềm tự hào của riêng bệnh viện mà còn là niềm vui đối ngành y tế thành phố.
 
Back
Trên