• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Hỏi Tổng hợp chứng khoán

Ngọc lan

Cao thủ
Thành viên LianFa

Làm thế nào để mua cổ phiếu?​


Để mua cổ phiếu, bạn cần mở một tài khoản chứng khoán tại một công ty môi giới, nạp tiền vào tài khoản và sau đó đặt lệnh mua cổ phiếu thông qua nền tảng giao dịch của công ty môi giới.

Chỉ số chứng khoán là gì?​


Chỉ số chứng khoán là một chỉ số phản ánh giá trị của một nhóm cổ phiếu nhất định trên thị trường. Ví dụ, S&P 500 là chỉ số bao gồm 500 công ty lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Đầu tư vào chứng khoán có rủi ro gì?​


Đầu tư vào chứng khoán có thể rủi ro do biến động giá, khủng hoảng kinh tế, lạm phát, và các yếu tố không lường trước khác. Giá trị cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm, dẫn đến lợi nhuận hoặc thua lỗ cho nhà đầu tư.

Làm sao để đánh giá giá trị của một cổ phiếu​


Giá trị của cổ phiếu thường được đánh giá dựa trên các chỉ số tài chính như tỷ số P/E (giá/lợi nhuận), P/B (giá/giá trị sổ sách), tỷ lệ tăng trưởng EPS (lợi nhuận mỗi cổ phiếu), và các yếu tố khác như tiềm năng tăng trưởng của công ty và tình hình kinh tế vĩ mô.

Lợi tức cổ phiếu là gì?​


Lợi tức cổ phiếu (Dividend Yield) là tỷ lệ phần trăm giữa cổ tức hàng năm được trả và giá hiện tại của cổ phiếu. Nó thể hiện mức thu nhập mà nhà đầu tư nhận được từ việc nắm giữ cổ phiếu.

Cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi khác nhau như thế nào?​


Cổ phiếu thường cho phép cổ đông có quyền biểu quyết trong các quyết định của công ty và hưởng cổ tức không cố định. Cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết nhưng được hưởng cổ tức cố định và ưu tiên thanh toán trước khi công ty phát cổ tức cho cổ đông thường.

IPO là gì?​


IPO (Initial Public Offering) là quá trình mà một công ty lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng để huy động vốn. Sau IPO, cổ phiếu của công ty sẽ được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán.

Phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản khác nhau như thế nào?​


Phân tích kỹ thuật dựa trên việc nghiên cứu biểu đồ giá và khối lượng giao dịch để dự đoán xu hướng giá trong tương lai. Phân tích cơ bản tập trung vào việc đánh giá giá trị nội tại của một cổ phiếu dựa trên tình hình tài chính, triển vọng tăng trưởng của công ty và các yếu tố kinh tế vĩ mô.
 
Back
Trên