• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Tổng hợp rò rỉ Xiaomi MIX Fold 4: Thiết kế mỏng nhẹ, Snap 8 Gen 3, pin 5.000 mAh (liên tục cập nhật)

kienthuc

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Tuy nhiên như mình đã đề cập ở cuối phần thiết kế, liệu một mẫu smartphone màn hình dẻo dạng gập với ngoại hình mỏng nhẹ như Xiaomi MIX Fold 4 có khả năng tản nhiệt đủ tốt trước sức mạnh từ chip Snapdragon 8 Gen 3 không? Nếu hệ thống tản nhiệt của máy không hiệu quả thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề nhiệt độ, từ đó kéo đến hàng loạt những vấn đề khác như: Thời lượng sử dụng pin, hiệu năng, tuổi thọ linh kiện (đặc biệt là phần màn hình dẻo) trong thời gian dài.
snapdragon-8-gen-3-qua-nhiet.jpg

Snapdragon 8 Gen 3 là một mẫu chip với hiệu năng rất mạnh và có thể sản sinh ra lượng nhiệt lớn khi chúng ta thực hiện tác vụ chơi game trên điện thoại trong thời gian dài (ảnh minh họa). Nguồn: DroidHolic.

Trong bài đánh giá Xiaomi MIX Fold 3 được trang Notebookcheck thực hiện vào tháng 7/2023, họ nhận thấy thiết bị đưa ra cảnh báo tình trạng quá nhiệt khi thực hiện bài chấm điểm GPU 3DMark Wild Life Stress Test. Trang Notebookcheck cũng cho rằng Xiaomi MIX Fold 3 với chip Snapdragon 8 Gen 2 có thể gặp tình trạng tương tự khi sử dụng tác vụ nặng như chơi game trong thời gian dài.

Ở thế hệ trước đó là Xiaomi MIX Fold 2 với chip Snapdragon 8+ Gen 1, trang GSMArena cũng cho rằng mẫu smartphone này cũng gặp tình trạng quá nhiệt khi chấm điểm hiệu năng và chơi game.

xiaomi-mix-fold-2-qua-nhiet-gsmarena.jpeg

Khi trang GSMArena thực hiện bài đánh giá Xiaomi MIX Fold 2, họ nhận thấy thiết bị thường đưa ra cảnh báo tình trạng quá nhiệt khi chấm điểm hiệu năng và chơi game. Nguồn: GSMArena.

Vì vậy, mình hy vọng Xiaomi MIX Fold 4 sẽ được nâng cấp hệ thống tản nhiệt so với các thế hệ trước để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất cùng chip xử lý Snapdragon 8 Gen 3.

tan-nhiet-xiaomi-mix-fold-3.png

Mình kỳ vọng hệ thống tản nhiệt của Xiaomi MIX Fold 4 sẽ có nhiều nâng cấp hơn so với những mẫu Xiaomi MIX Fold tiền nhiệm. (ảnh minh họa: Hệ thống tản nhiệt của Xiaomi MIX Fold 3). Nguồn: Xiaomi.

Xiaomi MIX Fold 4 khi nào ra mắt?

Trước đây vào tháng 10/2023, trang tin GSMChina cho rằng Xiaomi MIX Fold 4 sẽ ra mắt vào tháng 5/2024 tại Trung Quốc và sản phẩm có khả năng được giới thiệu ở thị trường quốc tế.
xiaomi-mix-fold-4-ra-mat-quoc-te.jpeg

Bằng chứng trên cơ sở dữ liệu GSMA IMEI cho thấy Xiaomi MIX FOLD 4 có 2 số model gồm 2405CPX3DC (dành cho thị trường nội địa) và 2405CPX3DG (dành cho thị trường quốc tế). Nguồn: GSMChina.
Tuy nhiên, tháng 5 hiện tại cũng đã trôi qua và tin rò rỉ trong ngày 4/6/2024 từ trang Gizmochina cho rằng Xiaomi MIX Fold 4 sẽ được ra mắt trong tháng 7/2024. Trang Notebookcheck cũng từng dẫn một nguồn tin trước đó trong ngày 12/5/2024 cho thấy sản phẩm sẽ chỉ ra mắt tại thị trường nội địa vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2024.

Xiaomi-Mix-Fold-4-ra-mat-thang-7.webp

Bài đăng trên Weibo từ leaker Smart Pikachu (do trang Gizmochina trích dẫn) cho thấy Xiaomi MIX Fold 4 sẽ ra mắt vào tháng 7/2024. Nguồn: Gizmochina.
mix-fold-4-ra-nat.png

Một bài đăng trên X (Twitter) từ tài khoản Kartikey Singh (do trang Notebookcheck trích dẫn) cũng chia sẻ thông tin về thời điểm ra mắt của Xiaomi MIX Fold 4 là cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2024. Nguồn: Tài khoản X (Twitter) Kartikey Singh.
Mình nhận thấy mốc thời gian ra mắt của Xiaomi MIX Fold 4 dự kiến sẽ sớm hơn thế hệ trước (Xiaomi MIX Fold 3 ra mắt tháng 8/2023) và đây là một tin vui đối với nhiều người dùng. Chúng ta sẽ sớm chứng kiến sự xuất hiện của một trong những đối thủ nặng ký nhất trên thị trường smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Sẽ thật đáng tiếc nếu như Xiaomi MIX Fold 4 không được mở bán rộng rãi trên toàn cầu.

Bởi vì như mình đã chia sẻ trong bài viết về HONOR Magic V Flip, thị trường smartphone màn hình gập hiện tại cần có những sản phẩm để tăng mức độ hấp dẫn của sản phẩm đồng đồ thời tăng mức cạnh tranh giữa các hãng sản xuất với nhau... Và người được lợi sau cùng là người dùng.

Xiaomi-MIX-FOLD-4.jpg

Xiaomi MIX Fold 4 dự kiến sẽ là một đối thủ nặng ký trên thị trường smartphone màn hình gập trong thời gian tới (ảnh minh họa). Nguồn: Xiaomiui.
Vì vậy, mình kỳ vọng Xiaomi MIX Fold 4 sẽ được trình làng và mở bán tại thị trường quốc tế (đặc biệt là tại Việt Nam) để nhiều người dùng có cơ hội trải nghiệm sản phẩm. Điều này cũng phần nào thúc đẩy các hãng smartphone khác như Huawei, Vivo, HONOR làm điều tương tự với những mẫu điện thoại màn hình gập của họ.

Xiaomi MIX Fold 4 giá bao nhiêu?

Hiện thông tin rò rỉ về giá bán của Xiaomi MIX Fold 4 vẫn chưa được tiết lộ nên chúng ta có thể dựa vào mức giá của Xiaomi MIX Fold 3 để đưa ra dự đoán. Cụ thể, Xiaomi MIX Fold 3 tại thời điểm ra mắt có giá khởi điểm từ 8.999 Nhân dân tệ (~ 31.5 triệu đồng) cho phiên bản RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB.
xiaomi-mix-fold-3-gia.jpeg

Đây là các mức giá của Xiaomi MIX Fold 3 ở thị trường nội địa được Xiaomi công bố tại sự kiện diễn ra vào tháng 8/2023. Nguồn: Weibo.
Mình hy vọng Xiaomi MIX Fold 4 sẽ có mức giá sẽ thấp hơn khoảng 10 - 20% so với giá của thế hệ trước, dự kiến là 7.199 Nhân dân tệ (~ 25.2 triệu đồng). Bởi vì sản phẩm khi có mức giá giữ nguyên (hoặc giảm) kèm nhiều nâng cấp so với đời trước sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt với người dùng và tạo sức mua tốt hơn cho sản phẩm.

Vậy các bạn mong chờ như thế nào về Xiaomi MIX Fold 4? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.


Xem thêm:


Adblock test (Why?)
 
Back
Trên