• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Trẻ em đi bộ băng qua đường bất ngờ, gây tai nạn: CSGT TP.HCM cảnh báo

  • Views 4
  • Views 0
  • Thread starter Vũ Phượng
  • Ngày gửi
V

Vũ Phượng

Khách
Ngày 8.6, Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, theo thống kê từ đầu năm đến nay, toàn TP xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ có liên quan đến người đi bộ là trẻ em, làm chết 2 người, bị thương 13 người. Trong đó, một số vụ tai nạn do trẻ em dưới 7 tuổi đi bộ bất ngờ băng qua đường.

Cụ thể, chiều 3.3, anh Q. (42 tuổi) lái xe máy lưu thông trên đường số 7 nối dài, KP.3, P,Tân Tạo A, Q.Bình Tân thì va chạm với cháu N. (6 tuổi) đi bộ sang đường. Vụ việc làm 1 người bị thương.

Trẻ em đi bộ băng qua đường bất ngờ, gây tai nạn: CSGT TP.HCM cảnh báo- Ảnh 1.


Một số vụ tai nạn giao thông do trẻ em đi bộ bất ngờ băng qua đường


Nhật Thịnh


Trước đó, tối 8.4.2023, anh N. (23 tuổi) lái xe lưu thông trên đường số 6, KP.6, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân thì va chạm vào người cháu K. (6 tuổi). CSGT xác định vụ va chạm do cháu K. bất ngờ chạy qua đường từ lề phải sang lề trái theo chiều xe máy lưu thông. Hậu quả vụ tai nạn, cháu K. bị chấn thương nhẹ ở đầu.

Cả 2 trường hợp trên, người đi xe máy đều không có nồng độ cồn trong hơi thở.

Theo CSGT, hầu hết ở các vụ tai nạn liên quan đến các em đi bộ, phương tiện đều đâm phải các em ở giữa lòng đường, nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do các em qua đường không bảo đảm an toàn, gây tai nạn giao thông.

Trẻ em đi bộ băng qua đường bất ngờ, gây tai nạn: CSGT TP.HCM cảnh báo- Ảnh 2.


Người lớn cần lưu ý nhắc nhở con em các biện pháp bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông


Nhật Thịnh


"Tại bất kỳ tuyến đường nào, không kể thành phố hay nông thôn, người ta đều có thể bắt gặp những hình ảnh các em nhỏ đi bộ sang đường tùy tiện, đi ngược chiều, đi không đúng phần đường theo quy định... Đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn rất dễ xảy ra tai nạn, không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây cản trở, mất an toàn giao thông", đại diện Phòng CSGT lưu ý.

Người lớn cần lưu ý gì?​


Phòng CSGT Công an TP.HCM chia sẻ, để kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông đối với người đi bộ, đặc biệt là trẻ em, người lớn cần lưu ý với con em mình:

  • Đi bộ trên lề đường, vỉa hè và đặc biệt phải đi theo bên phải theo hướng đi của mình.
  • Khi qua đường phải đi ngay vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, tuân thủ đèn hiệu giao thông, hướng dẫn của CSGT (nếu có) để đảm bảo an toàn.
  • Đối với những nơi không có vạch kẻ đường thì phải thật sự chú ý quan sát các hướng đi của xe để đảm bảo an toàn.
  • Trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải có người lớn dắt.
  • Mọi người có trách nhiệm giúp đỡ trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường.

"Mỗi gia đình, các bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội hãy giáo dục tuyên truyền, nhắc nhở người thân trong gia đình chấp hành tốt luật Giao thông đường bộ, làm tấm gương cho con em noi theo, góp phần dần xây dựng nền móng văn hóa giao thông an toàn", PC08 khuyến cáo.
 
Back
Trên