• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Vợ có bầu sau khi chồng đã thắt ống dẫn tinh

ngohuyen

Thượng thừa
Thành viên LianFa
Chia sẻ về tình huống vợ mang bầu, sinh con thứ 4, sau khi bản thân đã thắt ống dẫn tinh triệt sản, người đàn ông này chia sẻ: "Hồi Covid-19, sau khi có con thứ 3, thấy là đủ rồi, mình quyết định đi triệt sản. Mọi chuyện ok cho đến khi năm ngoái 2 vợ chồng mình đi xuyên Việt về thì vợ mình có bầu".

Vợ có bầu sau khi chồng đã thắt ống dẫn tinh- Ảnh 1.


Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới


"Nói ra thì ai cũng cười, thắt rồi bầu thế quái nào được. Khi đi khám lại thì mới biết mình thuộc trường hợp hiếm có, cắt đứt rồi và sau đó hai đầu sợi dây tự tìm đến nhau và nối lại, như con thằn lằn", nam bệnh nhân chia sẻ.

Sau lần chào đón con thứ 4, người đàn ông này quyết tâm "tái triệt sản" bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

"Lần này mình quyết tâm đi làm lại, cắt xong hàn xì cho chắc. Vệ sinh vết mổ và chiếu tia plasma cho vết thương chóng lành", ông bố 4 con cho biết.

Theo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thắt ống dẫn tinh được coi là biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả, đặc biệt, đời sống tình dục không bị ảnh hưởng. Thực tế, nếu nam giới thực hiện thắt ống dẫn tinh, vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm sự cương cứng và đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

Không bị nữ hóa​


Cũng theo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, triệt sản nam là một thủ thuật y khoa, trong đó đường ống dẫn tinh trùng từ tinh hoàn 2 bên được "khóa" lại, khiến tinh trùng không thể ra ngoài, giúp chủ động ngừa thai.

Triệt sản nam là một tiểu phẫu đơn giản kéo dài khoảng 10 - 15 phút và thường có thể ra về ngay sau đó. Bác sĩ nam khoa sẽ mở một đường nhỏ khoảng 0.5 - 1 cm ở mỗi bên bìu sau khi đã chích thuốc tê. Ống dẫn tinh sẽ được bộc lộ ra ngoài da và sau đó được "khóa" lại.

Trước thực tế một số nam giới lo lắng việc triệt sản sẽ khiến cho họ bị "nữ hóa", 1 bác sĩ nam khoa của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay: "Tinh hoàn vẫn còn đó và vẫn tiếp tục vai trò tiết testosterone vào máu để duy trì đặc tính sinh lý nam".

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tần suất quan hệ của nam giới sau triệt sản còn nhiều hơn do không còn lo lắng thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng sẽ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các anh.

Bác sĩ này cũng chia sẻ, các biến chứng của thắt ống dẫn tinh là rất hiếm khi gặp phải. Nếu có thường liên quan đến chảy máu hoặc nhiễm trùng tại vị trí triệt sản. Trong khi đó, chị em phụ nữ sẽ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm "kế hoạch hóa" của các anh sau triệt sản.

"Trước đây, triệt sản được xem là biện pháp ngừa thai vĩnh viễn. Hiện, với kĩ thuật vi phẫu, việc thông nối lại ống dẫn tinh hiện nay đạt tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, cùng với việc hiểu đủ và đúng, việc lựa chọn đơn vị y tế an toàn cũng là điều nam giới phải đặc biệt quan tâm khi thực hiện các dịch vụ y tế", bác sĩ nam khoa lưu ý thêm.
 
Back
Trên