• Chào mừng bạn đến với diễn đàn chứng khoán!

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Vợ chồng mới cưới 2 tháng thì gặp nạn

  • Views 16
  • Views 0
  • Thread starter Đình Huy
  • Ngày gửi
Đ

Đình Huy

Khách
Liên quan đến vụ cháy nhà trọ khiến 14 người chết, 3 người bị thương ở sâu trong ngõ 43 đường Trung Kính (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), đêm 24.5, vẫn còn nhiều người thân của các nạn nhân thức đêm để chờ kết quả nhận dạng thi thể tại Nhà tang lễ Q.Cầu Giấy.

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Vợ chồng mới cưới 2 tháng thì gặp nạn- Ảnh 1.


Nhà tang lễ Q.Cầu Giấy đêm 24.5


ĐÌNH HUY


Lực lượng chức năng có mặt tại nhà tang lễ cho biết, đa số các nạn nhân tử vong trong vụ cháy đã được gia đình nhận dạng và đưa về quê làm lễ an táng, chỉ còn một vài gia đình đang đợi kết quả.

Là người thân của cặp vợ chồng tử vong trong vụ cháy, anh V. (19 tuổi, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội) cho biết, sáng 24.5, khi mở mạng xã hội thì thấy có thông tin vụ cháy tại Trung Kính, đúng ngõ vợ chồng chị H. (23 tuổi, chị họ anh V.) ở nên nhắn cho chị: "Gần nơi chị vừa cháy à?", nhưng không thấy chị hồi âm. Cảm thấy bất an anh V. liên tục gọi cho cả hai vợ chồng chị nhưng vẫn không có ai nghe máy.


Thủ tướng chỉ đạo rà soát điều kiện phòng cháy chữa cháy cơ sở kinh doanh, nhà trọ


Sau đó, anh V. lục lại những tin nhắn trước đây của chị và xác nhận vụ cháy đúng là nơi ở của anh chị mình. Khoảng 30 phút sau, nam sinh nhận được thông báo vợ chồng chị H. đã tử vong và thi thể đang ở Nhà tang lễ Q.Cầu Giấy.

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Vợ chồng mới cưới 2 tháng thì gặp nạn- Ảnh 2.


Nam sinh V. ngồi thất thần bên người thân


NGUYÊN QUANG


Lập tức, anh V. đến nhà tang lễ thì gặp người thân đang đứng thất thần bên ngoài. "Chị ấy là con bác ruột tôi, nhà chị cách nhà tôi 50 m nên từ nhỏ hai chị em đã lớn lên cùng nhau", nam sinh V. kể, và cho biết, càng xót xa hơn khi hai vợ chồng chị H. vừa mới kết hôn được 2 tháng. "Tôi mới gặp chị cách đây 2 hôm, ai ngờ đây lại là lần gặp cuối cùng của 2 chị em", anh V. nghẹn ngào.

Theo người thân của nạn nhân, chồng chị H. 26 tuổi, quê ở Hải Dương, là kỹ sư tại một công ty ở Hà Nội.

Cần có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân​


Liên quan đến vụ cháy trên, chiều 24.5, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, đã có mặt tại hiện trường. Ông Chính đánh giá, nhà trọ bị cháy nằm trong ngõ rất sâu, đường rất hẹp, chỉ 1 - 2 m. Trong hoàn cảnh, địa điểm như vậy, với mật độ dân số cao, nhà lại kết hợp kinh doanh dễ cháy nổ, rõ ràng không phù hợp.

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Vợ chồng mới cưới 2 tháng thì gặp nạn- Ảnh 3.


Ngôi nhà trọ trước khi xảy ra vụ cháy


XE ĐIỆN KIM HÙNG


Ông cho rằng, điều kiện thực tế tại căn nhà trọ bị cháy đã khiến cho công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn, người dân cũng rất khó thoát hiểm khi sự cố xảy ra.

"Đây là việc cần rút kinh nghiệm ngay. Phải nghiên cứu, làm rõ và đưa ra các biện pháp khẩn trương để bảo đảm an toàn cho người dân", ông Chính nêu quan điểm.

Vị chuyên gia cho rằng, thời gian tới, các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm quản lý các cấp, xem xét kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến cấp phép, thiết kế, điều kiện phòng cháy chữa cháy, điều kiện kinh doanh của căn hộ xảy cháy nói riêng, các căn hộ cho thuê khác nói chung.
 
Back
Trên